Sunday, February 5, 2023
spot_img

Bắt giữ vợ gốc Việt chính trị gia Cộng hoà gian lận 23 phiếu cho chồng

Cali Today News – Vợ gốc Việt của ứng cử viên Cộng hoà ở Iowa tranh cử vào Quốc hội liên bang năm 2020 bị bắt giữ vào thứ 5, và bị cáo buộc đã bỏ 23 lá phiếu gian lận cho chồng mình.
Trong bản cáo trạng dài 11 trang, công tố viên cáo buộc Kim Phượng Taylor “đã ghé thăm nhiều gia đình trong cộng đồng Việt Nam ở quận Woodbury” để thâu thập những lá phiếu khiếm diện của những người vắng mặt lúc đó. Người phụ nữ sinh trưởng tại Việt Nam điền phiếu và tự mình đi bỏ vào thùng “những lá phiếu dưới danh tánh những người không hay biết và không cho phép bỏ phiếu của họ.”
Taylor cũng bị tố cáo ký vào đơn ghi danh bầu cử cho một số người dân vắng mặt. Tổng cộng, bà Phượng bị cáo buộc 26 tội danh cung cấp thông tin sai trái và bỏ phiếu, 3 tội danh ghi danh gian lận, và 23 tội danh bỏ phiếu gian lận. Mỗi một tội danh có mức án tối đa 5 năm tù nếu bị kết tội.
Động cơ của những hành động gian lận này, theo công tố viên, nhằm giúp chồng bà ta, chính trị gia Cộng hoà Jeremy Taylor, đắc cử.
Jeremy Taylor tranh cử vòng sơ bộ Cộng hoà khu vực bầu cử 4 tiểu bang Iowa được Steve King – chính trị gia cực hữu dính líu tới các tổ chức da trắng thượng đẳng – đại diện vào lúc đó. Taylor cuối cùng về thứ 3 chỉ với hơn 6400 phiếu.
Nhưng Taylor thành công ở vòng tổng tuyển cử mùa thu năm 2020 khi tranh cử vào Hội đồng Giám sát quận Woodbury. Hiện Taylor đang giữ chức Phó Chủ tịch Uỷ ban.
Cặp vợ chồng này gặp nhau khi Jeremy Taylor đang dạy học tại một trường đại học ở Việt Nam, theo tiểu sự chính thức của ông ta. Họ có với nhau 6 mặt con.
Luật sư do toà bổ nhiệm đại diện bà Kim Phượng, ông John P. Greer từ chối đưa ra lời bình luận. Theo hồ sơ toà, người phụ nữ hiện đang được tại ngoại hầu tra.
Hương Giang (Theo Business Insider)

5 COMMENTS

  1. Con mẹ này chắc không vừa vặn gì??? dớt ông nay khi qua VN dạy học, kiếm đường qua Mỹ, nghe nói ông chồng từ chứac giám sát viên rồi, hai vợ chồng ra vỉa hè mà sống. Sao mà mấy CH bựa thế???

    • Tôi có quen với mấy chị ở một hôi đồng hương nọ, họ đi biểu tình ũng hộ trump, tôi hỏi họ tại sao???họ nói chồng họ là sĩ quan VNCH, họ đi theo chồng, chứ thật sự ý thức về chính trị???hỏng có. Có ông chồng ra ứng cử DB liên bang, bà ta rầu ơi là rầu.

  2. …nhüng lųân dįêu cüã các maga vįt què
    Phò ..büng bô cho gíao chü phát xít trump là vì…..chôńg +..chôńg TQ…
    ….chï là môì mį dân….xüa rôì dïêm…
    ……löp trë ngày nay dã thay dôï vöí ý thüć chính trį….không nhü các bô lão vįt dân maga…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments