Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Bắt giữ người mẹ hai lần gây cái chết cho con sơ sinh

Cali Today News – Một phụ nữ ở tiểu bang Florida đang đối diện với các cáo buộc ngộ sát liên can đến cái chết của con trai sơ sinh. Đây là đứa con thứ hai của cô ta bị tử vong khi ngủ chung giường với mẹ, theo nhân viên điều tra Sở cảnh sát quận Polk.
Cư dân thành phố Winter Haven Erin Piche-Pitts – 25 tuổi – bị bắt giữ vào hôm thứ ba ngày 20 tháng 12 vì bị tình nghi bất cẩn gây ra cái chết cho con mới sanh. “Người phụ nữ không nhận ra vấn đề,” Cảnh sát trưởng Grady Judd cho hay. “Vì cô ta liều lĩnh và coi thường luật pháp nên đứa con thứ hai bị chết,” ông Judd nói, “Lẽ ra không đứa trẻ nào phải thiệt mạng cả.”

Bé trai xấu số chào đời vào ngày 18 tháng 9 năm 2016. Trước khi rời khỏi bệnh viện phụ sản Winter Haven, Piche-Pitts được giải thích cặn kẽ cách chăm sóc trẻ sơ sinh, trong đó đó có cả sự nguy hiểm nếu ngủ chung với con.

Vào ngày 21 tháng 9, cô ta đưa con đi khám định kỳ. Biết rõ trường hợp đứa con đầu tiên của cô ta tử vong nên bác sĩ nhi khoa đã nhắc đi nhắc lại, bảo đảm người mẹ không ngủ chung giường với bé sơ sinh. Piche-Pitts khẳng định mình sẽ không như vậy nữa.

Sáng sớm ngày 6 tháng 10, em bé thức giấc, bắt đầu khóc. Người mẹ pha sữa, bế con ra khỏi cũi bên cạnh giường, đưa lên giường. Cô ta đặt con vào cái gối bên cạnh, kê đầu bé lên khuỷ tay mình, tính sẽ cho bú. Nhưng thật không may, người mẹ lại ngủ thiếp đi, khoảng hai tiếng rưỡi sau giật mình tỉnh giấc thì em bé đã bất tỉnh. Bé qua đời tại bệnh viện Winter Haven, chỉ mới 18 ngày tuổi.

Do Piche-Pitts được tư vấn nhiều lần, nhận rất nhiều thông tin và lời cảnh báo về sự nguy hiểm của việc ngủ chung với trẻ sơ sinh, cảnh sát xác định có nguyên nhân chính đáng để cáo buộc người phụ nữ này tội ngộ sát gia trọng. Đứa trẻ qua đời là do sự bất cẩn đáng khiển trách của người mẹ.

Cách đây vài năm, một đứa con sơ sinh 13 ngày tuổi của Piche-Pitts cũng tử vong trong khi ngủ chung với mẹ. Vụ việc đau lòng xảy ra vào ngày 4 tháng 12 năm 2009, người phụ nữ trẻ ngủ thiếp đi khi đang cho con bú sữa mẹ. Khi mẹ tỉnh giấc thì con đã bất tỉnh, sau đó bé qua đời tại bệnh viện. Nguyên nhân gây tử vong là do bị ngạt khi ngủ chung. Tuy nhiên, cảnh sát xác định đây là một vụ tai nạn.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT