Saturday, April 1, 2023
spot_img

Bắt giữ người đàn ông nhiễm HIV hành nghề phá trinh thiếu nữ

Cali Today News – Cảnh sát Malawi – quốc gia ở đông nam Phi – vừa bắt giữ một người đàn ông được các gia đình thuê mướn để lên giường với hơn 100 phụ nữ trẻ, trong đó có cả trẻ thành niên, nhằm phục vụ một nghi lễ thanh lọc trước khi trưởng thành.

Vấn đề nghiêm trọng chưa dừng tại đâỵ Người đàn ông này tuyên bố mình dương tính với HIV khiến cộng đồng quốc tế bàng hoàng.

Đích thân Tổng thống Peter Mutharika hạ lệnh bắt giữ Eric Anivạ Anh ta cho biết, được các gia đình trả tiền để quan hệ tình dục với các cô gái trẻ. Aniva hiện đang đối diện với nhiều cáo buộc hình sự. “Rất nhiều phụ nữ trong số này là trẻ vị thành niên,” Tổng thanh tra Cảnh sát quốc gia Lexten Kachama cho biết.

Trả lời truyền thông, người đàn ông này chẳng giấu diếm, tự hào tuyên bố mình là một “đ* đực”, tiếng địa phương gọi rất danh giá là “hyena,” – là người chuyên “giúp” các thiếu nữ còn trinh thành phụ nữ trước khi trưởng thành. Chiếc máy tình dục kiếm tiền này được các gia đình và những vị cao niên trong ngôi làng miền Nam Malawi thuê mướn “phá trinh” các cô gái trẻ khi họ đến tuổi dậy thì theo hủ tục thanh lọc, gột rửa tội lỗi trước khi trở thành phụ nữ.

Anh ta chẳng ngần ngại cho hay, phần lớn khách hàng là các cô gái trẻ, các bé gái còn đang độ tuổi đến trường, một số chỉ 12 hoặc 13 tuổị

Trong thông báo gởi ra, Tổng thống Malawi cho rằng, không thể chấp nhận hành vi vi phạm được che đậy dưới vỏ bọc văn hóạ Vì nghi can khai không sử dụng “phương pháp bảo vệ” khi “hành sự bỉ ổi,” nên anh ta sẽ bị điều tra tội lây truyền HIV cho các cô gái trẻ, và sẽ nhận cáo buộc tương ứng.

Ngài Tổng thống cũng hạ lệnh cảnh sát điều tra tất cả những người đàn ông trưởng lão và các bậc phụ huynh liên can đến “vụ án tày đình.”

Luật sư nhân quyền, Chrispine Sibande ca ngợi hành động của Tổng thống nhưng bà vẫn thất vọng vì bắt giữ Aniva như vậy chưa đủ. “Chuyện này xảy ra phổ biến nhiều nơi trên đất nước,” Luật sư Sibande nhấn mạnh, cần phải có biện pháp mạnh tay để chấm dứt.

Rất nhiều ngôi làng trên đất nước nhỏ bé này, việc quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên được khuyến khích vì theo phong tục, việc “thanh lọc” này là hình thức lễ trưởng thành trước khi các cô gái được công nhận là một người phụ nữ. Thông thường, các bé gái sẽ phải thực hiện điều này khi kết thúc kỳ kinh nguyệt đầu tiên trong đời, nếu trái ý, dân làng tin rằng gia đình cô gái đó, thậm chí cả ngôi làng sẽ bị bệnh tật và những điều bất hạnh bủa vây trong suốt cuộc đờị

Hương Giang (Theo AP)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT