Bắt giữ nghi can buôn lậu đồ tái chế vào California

Cali Today News – Hai người đàn ông bị bắt giữ sau khi nhà chức trách phác giác ra hơn 14.500 pounds vỏ đồ uống cũ ở quận Riverside, miền Nam California.

Cả hai người này đều vào California từ Arizona. Vào ngày 14 tháng 3, nhân viên tại điểm kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Thực phẩm tiểu bang California ở Blythe, gần ngã tư đường Agnes Wilson Road và xa lộ 95, đã phát hiện tờ khai hàng vận chuyển và vận đơn giả do Balmore Alvarado – 49 tuổi, cư dân Chino – trình khi anh ta vào tiểu bang với chiếc xe tải lớn. Kiểm tra xe, nhà chức trách phát giác 7.200 pound chai lọ và lon cũ có giá trị CRV (California Refund Value – số tiền hoàn lại cho người tiêu dùng tái chế vỏ đồ uống) khoảng $10.275 Mỹ kim.

 

Hai ngày sau, kiểm tra một chiếc xe bán tải do Anthony Sanchez – 56 tuổi từ Tucson, tiểu bang Arizona – điều khiển, nhà chức trách phát giác 7.675 pound chai lọ, lon cũ. Ước tính tiền CRV cho số hàng này lên đến $9.636 Mỹ kim. Trước đó, Sanchez khai vận chuyển vỏ đồ uống, và ông ta cũng trình vận đơn giả và thậm chí không có tờ khai hàng vận chuyển – một loại giấy tờ bắt buộc đối với bất cứ ai vận chuyển vỏ hộp đồ uống ở California.

Alvarado và Sanchez đối diện với cáo buộc trọng tội gian lận tái chế, cố tình ăn trộm, trình giấy tờ giả và âm mưu. Nếu bị truy tố, mức án tối đá có thể từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Hương Giang (Theo KTLA)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus