Bắt giữ nghi can bắn chết thiếu niên trung học gốc Việt ở Kentucky

Cali Today News – Trương Lê – cậu học sinh năm nhất trường trung học Iroquois, thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky – bị bắn thiệt mạng vào ngày 10 tháng 11. Một tuần sau, nghi can thành niên bị cảnh sát bắt giữ.

Vào khoảng 6h chiều thứ 5, Lê bị bắn một phát đạn vào bụng khi đang đứng trên vỉa hè gần nhà riêng trên dãy 4900 đường South First Street, gần góc đường Tenny Avenue. Chưa đến một tiếng sau, em đã qua đời tại bệnh viện University do vết thương quá nặng.

Một tuần sau, vào 11h khuya ngày 17 tháng 11, cảnh sát Louisville chặn một chiếc xe ăn trộm trong khu vực Wabash Court, có nhận dạng trùng khớp với chiếc đang bị truy nã. Thẩm vấn một trong hai hành khách trong xe, cảnh sát quyết định bắt giữ một nghi can thành niên, cáo buộc sát hại Trương Lê. Danh tánh của nghi can thành niên không được tiết lộ. Hiện chưa rõ nguyên nhân và động cơ giết người.

truong-le
Trương Lê – cậu học sinh năm nhất trường trung học Iroquois

Người dân quanh khu vực nhà nạn nhân tỏ ra giận giữ, yêu cầu lực lượng thực thi công lực tăng cường tuần cảnh. Vào hôm thứ ba và thứ tư, hai ngày trước hôm Lê bị bắn chết, tiếng súng cũng nổ ra tại đây, và 50% các vụ giết người tại quận địa phương xảy ra ngay ngã tư đó.

Cảnh sát địa phương cho hay, thông thường có hai đến ba nhân viên tuần cảnh trong khu vực, và có thêm cảnh sát vào thời gian vụ bắn chết người xảy ra. Tuy nhiên, cảnh sát không thể có mặt ở mọi nơi, mọi lúc.

Cái chết của Lê gióng hồi chuông báo động, người dân hy vọng chính quyền sẽ có biện pháp thay đổi tình hình bên cạnh việc tăng cường hiện diện tuần cảnh.

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus