Monday, March 27, 2023
spot_img

Bắt giữ một thanh niên liên quan đến các vụ đe dọa cộng đồng Do Thái ở Mỹ

Cali Today News – Cảnh sát Israel hôm thứ năm 23/3 đã bắt giữ một thanh niên Do Thái 19 tuổi có quốc tịch Hoa Kỳ có liên hệ đến nhiều vụ đe dọa các cộng đồng gốc Do Thái ở Mỹ và trên nhiều xứ khác từ vài tháng qua, theo tin từ FBI cho hay.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Do Thái cho biết biệt đội chuyên về tin học của họ đã hợp tác với FBI, vốn cử các đại diện đến tận Israel tìm bắt hung thủ. Nhiều Sở Cảnh Sát của các quốc gia khác cũng tham gia nhiệm vụ truy tìm này.

Hiện nay vẫn chưa biết nghi can trẻ tuổi này đứng đàng sau bao nhiêu vụ đe dọa trên online. Vào đầu tháng 3, FBI cũng bắt giữ một cựu ký giả tên Juan Thompson , vốn bị cho là tác giả của 8 vụ đe dọa, dù thực chất nghi can này muốn quấy nhiễu một phụ nữ.

Làn sóng đe dọa ở Mỹ khiến cư dân của nhiều chục cộng đồng gốc Do Thái phải di tản ra khỏi nhà đến cư trú ở nơi có cảnh sát bảo vệ, thậm chí trường học và các văn phòng, trung tâm chăm sóc người cao niên của họ cũng phải đóng cửa.

Theo báo Haaretz của Israel, nghi can mới bị bắt có thể là tác giả của một lời đe dọa đặt bom tại một trung tâm Do Thái ở Tân Tây Lan vào năm 2016, vì cảnh sát Tân Tây Lan xác nhận địa chỉ của người nhắn tin đe dọa phát xuất từ Israel.

Tổng cộng có 16 trung tâm của người gốc Do Thái ở 9 tiểu bang Hoa Kỳ đã nhận được các lời hăm dọa. Công ty hàng không Delta Air Lines cũng nhận được lời đe dọa đặt bom, khiến một máy bay của hãng đang bay phải đáp khẩn cấp.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT