Bắt giữ một nghi can định tổ chức một tiểu tổ bí mật của IS trên đất Mỹ

Cali Today News – Cảnh sát liên bang Hoa Kỳ hôm thứ năm 4/8 đã bắt giữ một nghi can ở North Carolina vì tên này định tổ chức một tiểu tổ bí mật của IS trên đất Mỹ và có liên hệ đến khủng bố.

Nghi can Erick Jamal Hendricks, 35 tuổi, đối diện với 15 năm tù nếu các cáo trạng về ủng hộ nhóm IS chống anh ta là đúng. Hendrick là nghi can thứ 100 ở Mỹ bị tố cáo có hoạt động liên quan đến IS theo luật chống khủng bố có từ năm 2014 ở Hoa Kỳ.

Cáo trạng chống lại Hendricks phát xuất từ nguồn tin của một người chỉ điểm vốn bị bắt vào mùa xuân năm 2015 khi anh ta định mua một khẩu súng tấn công và đạn dược từ một nhân viên an ninh trá hình.

Nghi can này, vốn đã tuyên thệ trung thành với IS, đã khai rằng chính Hendricks tìm cách thu nạp anh ta vào ‘tiểu tổ của IS’ vào năm 2015. Hendricks khai anh ta cũng có một số ‘đồng chí khủng bố’ ở Texas và Mexico.

Cảnh sát điều tra tin là hai ‘đồng chí’ này là Elton Simpson và Nadir Hamid Soofi, hai tên cực đoan trung thành với IS vốn định tổ chức tấn công ở Garland, Texas trong một cuộc thi vẽ tranh biếm họa vào tháng 4 năm 2015.

Một cảnh sát đã bắn chết hai nghi can này khi chúng dự định tiến vào hội trường và gây khủng bố tấn công. Chính Hendricks đã tiếp xúc với một nhân viên FBI trá hình, cùng với Simpson, trước khi vụ tấn công dự định xảy ra.

Đào Nguyên (Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus