Sunday, February 25, 2024

Bắt giữ một nghi can định tổ chức một tiểu tổ bí mật của IS trên đất Mỹ

Cali Today News – Cảnh sát liên bang Hoa Kỳ hôm thứ năm 4/8 đã bắt giữ một nghi can ở North Carolina vì tên này định tổ chức một tiểu tổ bí mật của IS trên đất Mỹ và có liên hệ đến khủng bố.

Nghi can Erick Jamal Hendricks, 35 tuổi, đối diện với 15 năm tù nếu các cáo trạng về ủng hộ nhóm IS chống anh ta là đúng. Hendrick là nghi can thứ 100 ở Mỹ bị tố cáo có hoạt động liên quan đến IS theo luật chống khủng bố có từ năm 2014 ở Hoa Kỳ.

Cáo trạng chống lại Hendricks phát xuất từ nguồn tin của một người chỉ điểm vốn bị bắt vào mùa xuân năm 2015 khi anh ta định mua một khẩu súng tấn công và đạn dược từ một nhân viên an ninh trá hình.

Nghi can này, vốn đã tuyên thệ trung thành với IS, đã khai rằng chính Hendricks tìm cách thu nạp anh ta vào ‘tiểu tổ của IS’ vào năm 2015. Hendricks khai anh ta cũng có một số ‘đồng chí khủng bố’ ở Texas và Mexico.

Cảnh sát điều tra tin là hai ‘đồng chí’ này là Elton Simpson và Nadir Hamid Soofi, hai tên cực đoan trung thành với IS vốn định tổ chức tấn công ở Garland, Texas trong một cuộc thi vẽ tranh biếm họa vào tháng 4 năm 2015.

Một cảnh sát đã bắn chết hai nghi can này khi chúng dự định tiến vào hội trường và gây khủng bố tấn công. Chính Hendricks đã tiếp xúc với một nhân viên FBI trá hình, cùng với Simpson, trước khi vụ tấn công dự định xảy ra.

Đào Nguyên (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img