Thursday, June 1, 2023
spot_img

Bắt giữ luật sư đại diện hai mẹ con gốc Việt trộm danh tánh

SEATTLE, WA – Một luật sư đại diện hai mẹ con gốc Việt trong đường dây trộm danh tánh kiếm hàng triệu Mỹ kim ở quận King, tiểu bang Washington, bị bắt giữ vào hôm thứ tư ngày 24 tháng 5. Luật sư này bị tình nghi đã rửa tiền và can thiệp chứng cớ.

Alexander Ying-Chi Chan – 33 tuổi – có giấy phép hành nghề luật sư từ năm 2009. Trong quá trình điều tra đường dây trộm danh tánh vào năm 2016, cảnh sát đã khám xét hai chiếc xe được đăng bộ dưới tên của ông Chan, phát giác ra chứng cớ liên quan đến ma tuý và trộm danh tánh.

Ông Chan bị bắt giữ tại toà khi đang làm việc cho một trường hợp khác. Vào hôm nay, công tố đã đệ cáo buộc can thiệp chứng cớ chống lại ông Chan. Số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra ấn định cho luật sư là $150.000 Mỹ kim.

Bà Kim – 46 tuổi. Photo Credit: http://q13fox.com

Liên quan đến vụ việc, vào tháng 3 năm 2016, cảnh sát bố ráp một tư gia ở Skyway. Tại đây, cảnh sát phát giác ra chứng cớ trộm danh tánh, ma tuý, cần sa, súng và nhiều đồ vật đánh cắp khác. Hai mẹ con bà Kim Lê hay còn có biệt danh “Mamma Fu” hay “Golden Lady” và con gái Ánh Nguyễn bị bắt giữ vì bị tình nghi điều hành đường dây tội phạm trộm hàng triệu Mỹ kim. Cảnh sát cũng tịch thu máy in, máy điện toán xách tay, hộp đựng nữ trang lớn, …

Bà Kim – 46 tuổi và con gái 26 tuổi bị cáo buộc đã trộm thông tin cá nhân từ hàng trăm nạn nhân từ các thùng thư hay đột nhập xe ở Normandy Park đến Medina hay Auburn. Sau đó chúng dùng thông tin trộm được mở thẻ tín dụng, thuê xe, mua đồ tiêu xài. Mỗi ngày, hai mẹ con người phụ nữ này trộm số tiền lên đến $10.000 Mỹ kim từ danh tánh người khác.

Nghi can Ánh đóng $500.000 Mỹ kim tại ngoại hầu tra nhưng sang đầu tháng 5 năm 2016, công tố viên quận King cho biết, Ánh Nguyễn bị tống lại vào tù sau khi bị bắt gặp dùng danh tánh người khác mở thẻ tín dụng ở Sam’s Club và xài luôn $4000 đô trong ngày hôm đó. Một nhân viên nhận ra Ánh là nghi can gian lận nên đã báo sếp. Lần này số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra lên đến $750 Mỹ kim.

Hai nghi can khác liên quan đến vụ này cũng bị bắt giữ là Anh Tuấn Trần và Samnang Sam với biệt hiệu “Bang” vào thời điểm đó.

Hương Giang (Theo Seattle Times và q13fox)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT