Wednesday, February 21, 2024

Bắt giữ kẻ mướn sát thủ bắn chết luật sư Lê Đình Hồ

(ABC News) – Kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ sát hại luật sư Lê Đình Hồ cách đây hơn 1 năm trong khu thương xá đông đúc ở phía đông thành phố Sydney, Úc Châu, là nghi can thứ ba bị bắt giữ, và bị khởi tố tội sát nhân.

Vào ngày 23 tháng 1 năm 2018, luật sư Hồ – 65 tuổi – đang ngồi uống trà cùng với một số bạn bè tại tiệm cà phê Happy Cup, trong Bankstown City Plaza, thì bị bắn từ sau lưng. Bất chấp nỗ lực cấp cứu từ những người chung quanh, và từ nhân viên cứu thương, nạn nhân tắt thở tại hiện trường.

Nhà chức trách tin rằng, tranh chấp số tiền $200.000 Mỹ kim là nguyên nhân dẫn đến vụ sát nhân.  

Vào sáng thứ Tư ngày 29 tháng 5 (giờ địa phương), cảnh sát vũ trang hạng nặng xông vào một ngôi nhà tại Leppington, bắt giữ tên Abraham Sinai – 34 tuổi – nghi can bị cáo buộc đã mướn sát thủ ra tay giết ông Hồ, và thậm chí tuyển cả vợ anh ta giúp dàn dựng vụ sát nhân.

Tên Arthur Kelekolio – 38 tuổi – bị cáo buộc đã bóp cò, nổ 4 phát súng vào nạn nhân, trong khi Analosa Ah Keni – 35 tuổi cung cấp thông tin và chiếc xe của cô ta để sát thủ tẩu thoát.

Vào tháng 2 năm 2018, tên Kelekolio bị bắt giữ tại phi trường Quốc tế Sydney khi đang tìm cách lên phi cơ, trốn đi Bali. Một tháng sau thì nhà chức trách bắt giữ Ah Kenin. Cả hai đều bị khởi tố tội sát nhân.

Bắt giữ kẻ mướn sát thủ bắn chết luật sư Lê Đình Hồ. Photo Credit: ABC News

Theo một nguồn tin thông thạo cuộc điều tra, các nhà điều tra đang tìm hiểu xem liệu có ai đó đã mướn tên Sinai sắp đặt sát hại ông Hồ hay không. Theo lãnh đạo cuộc điều tra, có thể còn những vụ bắt giữ khác diễn ra.

Ông Scott Cook cho hay, một số những kẻ chịu trách nhiệm vụ giết người có mối quan hệ với băng đảng. “Chúng tôi tin, tranh chấp này chủ yếu là về tiền bạc – hàng trăm ngàn đô la,” Cook nói. “Chúng tôi đặc biệt cám ơn cộng đồng Bankstown, họ đã lên tiếng, cung cấp thông tin quan trọng dẫn đến kết quả hôm nay.”

Hương Giang (Theo ABC News – Úc châu)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img