Friday, December 2, 2022
spot_img

Bắt giữ hai người đàn ông quấn cocaine khắp người

Cali Today News – Hai hành khách hàng không vận chuyển ma túy một cách lạ kỳ, táo bạo trong chuyến bay đến New York. Những người đàn ông này đi cùng hãng hàng không Delta, nhưng khác chuyến, đã bị bắt tại phi trường Quốc Tế John F. Kenedy tuần qua sau khi nhân viên Hải Quan và Cơ Quan Bảo Vệ Biên Giới (CBP) tìm thấy tổng cộng 23 lbs (độ khoảng 10.9 kg) cocaine che giấu phía dưới quần áo của họ khi bị khám, cơ quan hữu quyền công bố ngày thứ Tư. Trị giá của các gói hàng này gần 400.000 đô la trên thị trường ma túy.

Theo CBP cho biết hai hành khách này là Ariel Garcia, là công dân Mỹ, và Elvin Montilla-Sosa, công dân của Cộng Hòa Domican, đã đến New York từ Santo Domingo tháng Tư ngày 19 khi họ bị khám xét. Một nhân viên nói họ không có đi chung, và cả hai đã bị dẫn giải đến phòng khám đặc biệt.

Tài liệu cáo trạng của văn phòng Công Tố Viện Mỹ thuộc Quận Hạt Miền Đông New York nói các nhân viên CBP nhận thấy Garcia mặc quần áo có nhiều túi, phồng lên một cách không bình thường chung quanh các bắp thịt chân, và đùi của anh ta.
Các nhân viên dò khám Garcia và tìm thấy 11 lbs (độ 5kg) cocaine, trị giá hơn 180.000 đô la theo nhân viên CBP. Các gói hàng này được dán vào bắp chân và đùi của anh ta. Garcia thú nhận được trả 8.000 đô la để mang số hàng này đến New York.

quấn cocaine khắp cơ thể

Trong khi đó, Montilla-Sosa, đã bị cơ quan hải quan dò khám và tìm thấy 12 lbs (độ 5.5 kg) cocain, trị giá hơn 200.000 đô la. Một bức hình cho thấy cocaine gói quanh bắp chân, đùi và lưng của anh ta.

Theo tài liệu cho biết Montilla-Sosa đã đưa cho nhân viên một vali màu nâu để khám xét. Anh ta nói với các nhân viên CBP anh là một luật sư đến Mỹ để dự cuộc họp về luật di trú. Các nhân viên vỗ nhẹ nói anh ta ngồi xuống và rồi tìm thấy nhiều chỗ phồng lên trong các túi vải đàn hồi. Các gói cocaine được tìm thấy dưới đó. Giống như Garcia, Montilla-Sosa thú nhận anh ta được trả để chuyển vận số hàng ma túy này.

Leon Hayward, giám đốc CBP của New York công bố, “Việc bắt giữ mới đây cho thấy nhân viên của cơ quan CBP làm việc cẩn thận hơn bao giờ hết trong việc bảo vệ và tránh việc vận chuyển ma túy bất hợp pháp vào nước Mỹ.

Theo Văn Phòng Công Tố Viện của Quận Hạt Miền Đông New York sẽ khởi tố vụ án này với cáo trạng vận chuyển ma túy ở cấp độ liên bang.

Ngọc Thạch (Theo MSN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments