Saturday, June 10, 2023
spot_img

Bắt giữ hai anh em chuyên cướp người bán dạo

Cali Today News – Hai anh em trai ở San Jose bị bắt giữ do liên can đến một loạt các vụ cướp tiểu thương buôn bán dạo bên đường xảy ra hơn hai tháng qua ở khu phía đông thành phố.

Cảnh sát bắt giữ Micahelangelo Cortez Lopez – 24 tuổi – và Richard Cortez Lopez – 19 tuổi vào ngày 21 tháng 9 vì bị tình nghi thực hiện 13 vụ cướp, trong đó có cả những vụ cướp có vũ trang trong khoảng thời gian từ 30 tháng 7 đến 16 tháng 9. Hai tên đang bị giam giữ tại nhà tù chính quận hạt Santa Clara với số tiền bảo lãnh tại ngoại $300.000 Mỹ kim.

Hai nghi can nhà Lopez có thể còn dính líu tới nhiều vụ cướp nữa. Nhà chức trách đang kêu gọi nạn nhân trình báo, hy vọng vụ bắt giữ sẽ giúp nhiều người cảm thấy an tâm hơn khi gọi cảnh sát. Theo cơ quan điều tra, nghi can nhắm vào điểm yếu của cộng đồng người nhập cư, những người ngại vướng đến cảnh sát, chính quyền.

“Bọn chúng chủ ý nhắm vào một bộ phận trong xã hội cần sự giúp đỡ của chúng ta nhiều nhất,” Đội chống cướp ghi trong thông báo, cộng đồng nhập cư đã đối diện với nhiều thử thách mà còn trở thành nạn nhân của tội phạm khiến họ gặp khó khăn trong việc hoà nhập.

Các vụ cướp do anh em Cortez Lopez ra tay chủ yếu nằm trong bán kính một dặm, gần góc đường South King và Story Road. Nạn nhân là những người kinh doanh buổi chiều hoặc buổi tối. Một số nạn nhân bị nghi can dùng súng đánh trước khi cướp tiền, điện thoại và đồ ăn.

Sau hai tháng điều tra, thẩm vấn nạn nhân, nhân chứng và xem xét băng hình từ camera giám sát, trong đó có một đoạn băng ghi lại hình ảnh nghi can đang phá huỷ một xe bán đồ ăn, nhân viên điều tra đã xác định được danh tánh hai tên.

Ngoài ra, cảnh sát cũng tiếp xúc nhiều người buôn bán trên đường trong khu vực đường South King và Story Road, cho họ những lời khuyên bổ ích nhằm tránh cướp, gồm để ý chung quanh, không đem nhiều tiền mặt trong người, tránh những khu vực khuất, và tránh buôn bán trễ.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT