Friday, January 27, 2023
spot_img

Bắt giữ con gái để bố 96 tuổi sống trong căn nhà với 700 con chuột

California (AP)  — Một phụ nữ ở miền Nam California bị bắt giữ sau khi nhà chức trách phát giác ra người cha 96  tuổi của bà ta cùng một số thú cưng sinh sống trong một căn nhà bẩn thỉu, hôi thối với đàn chuột gần 700 con.

Catherine Ann Vandermaesen – 65 tuổi – bị tình nghi phạm tội danh đại hình ngược đãi người cao tuổi, và tội tiểu hình bỏ bê động vật, theo thông báo từ Văn phòng Cảnh sát quận Ventura.

Vào ngày 13 tháng 3, cảnh sát quận đến gõ cửa, kiểm tra dân sự nhà bà Vandermaesen tại Ojai, thành phố nông thôn nhỏ ở hướng Tây Bắc Los Angeles. Tuy nhiên, người phụ nữ không muốn cho nhân viên thực thi công lực vào bên trong.

Lực lượng đặc nhiệm của Cảnh sát quận quay trở lại đây vào hôm sau, gặp phải nhiều thú nuôi, còn nước tiểu và phân thì khắp nơi trong căn nhà ngập rác.

8 chú chó, 2 con thỏ, 1 chú mèo, 1 con vẹt và 55 con chuột cưng được đưa ra khỏi căn nhà. Cơ quan kiểm soát động vật ước tính có khoảng 200 đến 700 con chuột chạy khắp nơi.

Người cha cao tuổi và người chị gái 74 tuổi cùng sinh sống trong căn nhà trên được cảnh sát xem là “nạn nhân,” và họ được xe cứu thương đưa vào bệnh viện. Hiện chưa rõ tình trạng sức khoẻ. Ông cụ 96 tuổi được nhà chức trách an sinh xã hội quận trông coi chăm sóc. Các viên chức cũng hỗ trợ, giúp người phụ nữ cao tuổi tìm được chỗ ở tạm thời.

Vandermaesen đã “cố tình gây ra hoặc để cho bố và chị gái cao tuổi gánh chịu những tổn thất về sức khoẻ bằng cách cho họ sống trong căn nhà có điều kiện tồi tệ như vậy.

Căn nhà này hiện được thành phố đưa vào diện “không thể ở được và gây nguy hiểm cho người cư ngụ và động vật.”  Chưa rõ nếu bị truy tố, người phụ nữ này đối diện với bản án như thế nào.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments