Saturday, March 25, 2023
spot_img

Bắt giữ chủ nhà giăng bẫy bắt trộm, treo lên cây

Cali Today News – Cảnh sát quận Washington, tiểu bang Alabama, vừa bắt giữ một chủ nhà vào chiều chủ nhật sau khi ông giăng bẫy, bắt một kẻ trộm đột nhập vào nhà, treo tên này lên cây khiến tử vong.

Nathanial Johnson mệt mỏi với việc kẻ trộm thay nhau đột nhập vào ngôi nhà mobile home của ông trên đường Spurgeon Road, ở thị trấn nhỏ Leroy, cách thành phố Mobile khoảng 60 dặm. Vì vậy người đàn ông 68 tuổi quyết định ra tay hành động, giăng bẫy vào tối thứ sáu tuần trước.

Ông đem xe sang nhà hàng xóm đậu, tắt hết đèn, ngụy tạo như nhà vắng người. Ngồi cửa sau chờ đợi, ông Johnson để một tấm kiếng chiếu hậu gần cửa sổ để có thể trông thấy những gì xảy ra bên ngoài từ bên trong. Trước nửa đêm, ông nghe có tiếng gõ cửa. Thấy yên ắng, người này lần ra cửa sau, phá khóa chui vào.
Lúc này ông Johson xuất hiện, khiến tên trộm bị giật mình té ngửa, chủ nhà lập tức đè tên này xuống, bẻ quặc tay ra sau.

Jones Gully – 31 tuổi – cư dân Cleveland – bị ông Johnson khống chế, rồi kéo ra khoảng 40 ft ra bên ngoài, dùng băng keo quấn từ miệng lên đầu vì tên này nói liên tục, theo lời khai. Sau đó, ông dùng dây điện, dây bện bằng vải treo Gully lên cây. “Ông ta bắt đầu treo anh ta lên cây ở vị trí thẳng đứng,” Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát quận Washington, ông Richard Stringer cho biết. Ông Stringer lưu ý, ông Johnson dùng “băng dính quấn nhiều lớp từ miệng tên Gully lên tới đầu.” Xong xuôi, ông quay sang nhà hàng xóm nhờ điện thoại gọi cảnh sát.

Theo giới chức, lúc này Gully “vẫn còn sống, không có dấu hiệu anh ta tử vong. Tuy nhiên 10-15 phút sau, khi cảnh sát đến thì nghi can Gully đã chết. Thi thể anh ta bị giây điện cắt, ngoài ra không có những chấn thương bên ngoài nào khác. Johnson không vũ trang vào lúc đó.

Theo cảnh sát trưởng Stringer, những gì xảy ra cho thấy ông Johnson không có ý mưu sát nghi can, ông ta chỉ muốn bắt giữ nghi can. Tên Gully cũng sinh sống gần đó, và là tên trộm đột nhập nhà có tiếng

Hiện ông Johson đang được thẩm vấn, và chưa bị cáo buộc vì còn chờ vào kết quả giảo nghiệm tử thi. Dự kiến người đàn ông này sẽ được đại bồi thẩm đoàn quận Washington xét xử.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT