Sunday, May 28, 2023
spot_img

Bắt giữ bác sĩ cắt âm vật cho các bé gái

 

Cali Today News – Một bác sĩ ở Detroit, tiểu bang Michigan, bị bắt giữ và đối diện với cáo buộc hình sự vì đã cắt âm vật cho hai bé gái từ Minnesota.

Bác sĩ Jumana Nagarwala bị bắt giữ và ra hầu toà vào hôm thứ 5 ngày 13 tháng tư, vài ngày sau khi hai bé gái 7 tuổi xác nhận vị bác sĩ chính là người đã làm thủ thuật y khoa cho các em tại một phòng khám ở thành phố Livonia hồi tháng hai vừa qua.

Hai bé gái được mẹ chúng đưa đến phòng khám. Cắt âm vật cho trẻ thành niên bất hợp pháp ở Mỹ trừ phi có lý do sức khoẻ chính đáng.

Bác sĩ Jumana Nagarwala bị bắt giữ và ra hầu toà. Photo Courtesy: kron 4

Bà Nagarwala vẫn còn bị tạm giam và sẽ quay trở lại toà vào thứ hai tuần tới. Luật sư từ chối đưa ra lời bình luận sau phiên điều trần sơ bộ chóng vánh và hôm nay.

Theo cáo trạng, một số nạn nhân ở độ tuổi từ 6 đến 8 từ tiểu bang khác đến để được bà Nagarwala làm thủ thuật. “Bất chấp lời tuyên thệ chăm sóc bệnh nhân, bác sĩ Nagarwala bị cáo buộc đã thực hiện những thủ thuật tàn bạo trên hầu hết những nạn nhân yếu thế,” Quyền phụ tá Tổng chưởng lý Kenneth Blanco nói. “Bộ Tư pháp cam kết chấm dứt việc cắt âm vật ở đất nước này và sẽ sử dụng toàn bộ quyền hành pháp lý để bảo đảm không có bé gái nào chịu đựng bị ngược đãi thể chất và tinh thần như vậy.”

Cắt bỏ âm vật rất phổ biến ở một số quốc gia Hồi gíao, đôi khi còn được gọi là thủ tục “thanh lọc.” Thủ thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ âm vật bên ngoài, thông thường không cần gây tê, nhằm bảo đảm các cô gái vẫn còn trinh cho đến khi kết hôn.

Theo dữ liệu vào năm 2013, có khoảng 500.000 phụ nữ hoặc bé gái ở Hoa Kỳ đã làm hoặc có nguy cơ làm thủ thuật này.

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT