Sunday, March 26, 2023
spot_img

Bắt giữ ba nghi can chuyên giật giỏ xách phụ nữ gốc Á ở San Jose

Cali Today News – Cảnh sát San Jose vừa bắt giữ 3 nghi can chuyên giật giỏ xách của phụ nữ gốc Á đi bộ một mình trong bãi đậu xe tại các khu thương xá. 

Nhóm này ra tay ít nhất 9 vụ chạy xe ngang giật túi xách trên khắp thành phố. Một vài nạn nhân bị xe chúng kéo lê trên đường, chấn thương nghiêm trọng. Nhà chức trách tin còn nhiều nạn nhân chưa lên tiếng trình báo vì có thể họ vẫn giữ được tài sản hoặc xảy ra ở thành phố khác.

Santos Thompson – 21 tuổi, Carissa Martinez – 26 tuổi, và Anthony Macias – 36 tuổi – bị tình nghi cướp của và gây thương tích nghiêm trọng. Cả ba đều là cư dân San Jose, và hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara.

Theo cảnh sát điều ra, bộ ba thực hiện các vụ giật giỏ xách từ tháng 11 năm ngoái đến tháng giêng năm nay. Bọn chúng trộm xe rồi lái vòng quanh bãi đậu xe tại các thương xá để “săn mồi” là những phụ nữ gốc Á đang rảo bộ một mình. Khi xác định được “con mồi” thì chúng trờ xe tới sát. Vào lúc nạn nhân chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì nghi can từ trong xe giật mạnh giỏ trước khi phóng xe bỏ chạy. Trong một số vụ không suôn sẻ, nạn nhân bị xe chúng kéo lê trên đường.

Từ trái qua Santos Thompson – 21 tuổi, Carissa Martinez – 26 tuổi, và Anthony Macias – 36 tuổi

Có ít nhất 9 phụ nữ đã tường trình vụ cướp giật. Dựa vào đặc điểm nhận dạng được các nạn nhân cung cấp, theo dõi giao dịch thẻ tín dụng của họ, và kiểm tra băng hình giám sát, cảnh sát đã xác định được danh tánh ba tên.

Macias bị bắt giữ đầu tiên vào ngày 19 tháng giêng khi đang lảng vảng trong trung tâm thành phố San Jose, khu vực gần đường South Almaden Boulevard và Balbach Street. Vào hôm thứ ba vừa qua, Thompson và Martinez sa lưới pháp luật khi đang ở khu Đông San Jose, gần đường Fontaine Road và Flanigan Drive.

Tài sản trộm cướp thu giữ được không khớp với tài sản các nạn nhân tường trình, chính vì vậy cảnh sát sát tin còn nhiều nạn nhân của nhóm cướp giật này.

Qua vụ này, cảnh sát khuyến cáo người dân, khách mua sắm và đi chợ phải nên để ý chung quanh. Nếu thấy bất cứ điều gì đáng ngờ như một chiếc xe chạy lòng vòng quanh bãi đậu xe trong khi chỗ đậu vẫn còn trống thì nên gọi 911, và nếu có thể, tránh đi một mình.

Bất cứ ai tin mình có thể từng là nạn nhân của ba nghi can trên, hoặc có thông tin liên quan, hãy gọi cảnh sát điều tra Michael White: 408-277-4166 hoặc để tin nặc danh tại: 408-947-STOP, hay svcrimestoppers.org.

Hương Giang (Theo Mercury News)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT