Bắt giữ ba học sinh trung học đe doạ nổ súng trường học trên mạng xã hội

Cali Today News – Ba học sinh trường trung học Mountain View bị cảnh sát bắt giữ vào hôm thứ hai và hiện đang đối diện với những cáo buộc nghiêm trọng sau khi đe doạ khủng bố trường.

Vào cuối tuần qua, ba học sinh này đăng trên mạng xã hội Snapchat, doạ sẽ nổ súng tại trường khiến nhiều học sinh bất an. Một học sinh đã báo động cảnh sát vụ việc vào tối chủ nhật. Sau khi thẩm vấn ba nghi can thành niên, cảnh sát khám xét nhà và thực hiện bắt giữ.

“Mỗi người phải cẩn trọng với lời nói trên mạng xã hội,” phát ngôn nhân Sở Cảnh sát Mountain View Katie Nelson cho hay.  

Cảnh sát cho biết, những đe doạ được ba học sinh này đăng không liên quan đến đe doạ “chú hề kinh sợ.” Ban giám hiệu trường gởi thư trấn an phụ huynh cũng như tăng cường an ninh. “Chúng tôi tăng cường sự hiện diện của cảnh sát trong khuôn viên trường vào hôm nay,” Hiệu trưởng David Grissom ghi trong thư. “Quan trọng hơn, đe doạ không có thực vào thời điểm này.”

Các bậc phụ huynh xem đây là lời cảnh báo cho con em. Trong khi đó nhiều học sinh cho rằng tin trên Snapchat chẳng qua là một trò đùa. Nam sinh Torres quen biết hai trong số ba học sinh nghi can, cậu cho rằng họ là những học sinh dẫn đầu trong trường. “Một bạn tranh cử vào hội học sinh năm ngoái, bạn kia là ca sĩ rất hay trong đội đồng ca nổi tiếng Madrigals,” Torres nói. “Thật ngạc nhiên khi nhìn thấy những nhân vật nổi bật trong trường lại dính vào những việc như vậy.”

Cảnh sát cho biết, ba học sinh này có thể bị tù. Hiện cả ba đối diện với cáo buộc đe doạ cũng như âm mưu phạm tội, và những cáo buộc này sẽ vẫn nằm trong hồ sơ. Vụ việc vẫn đang được điều tra.

Hương Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus