Thursday, January 26, 2023
spot_img

Bắt giữ 2 nghi can giết người gốc Việt ở San Jose 2018, truy lùng tên còn lại

SAN JOSE (CBS SF Bay Area) – Ty Cảnh sát San Jose vào thứ Tư thông báo đã bắt giữ 2 nghi can trong số 3 tên sát hại một người gốc Việt khi bọn chúng đột nhập vào nhà nạn nhân, tìm cách cướp của, cách đây hơn 4 năm. 

Vụ giết người cướp của xảy ra vào khoảng 13h30’ ngày 21  tháng 6 năm 2018. Nạn nhân Khanh Kiều 54 tuổi bị tội phạm bắn chết trong tư gia trên đường Misty Glen Court, trong khu phố Sylvandale. Băng hình giám sát từ nhà hàng xóm cho thấy, một chiếc sedan hiệu Lexus đời cũ, màu đen, chạy đến trước căn nhà ông Kiều, và 3 tên đàn ông bước ra khỏi xe, chay vào căn nhà. Vụ nổ súng chết người không được ghi hình. 

Trong thông cáo báo chí vào thứ Tư, Cảnh sát San Jose cho biết, các thám tử điều tra án mạng xác định được tên Juvenal Arellano 38 tuổi sinh sống ở Milpitas, và tên Robert James Ascencio 46 tuổi ở Modesto là nghi can trong vụ sát hại ông Kiều. Nghi can bị bắt giữ vào ngày 14 tháng 7 vừa qua, và Văn phòng Biện lý quận Santa Clara chính thức đệ cáo trạng sát nhân chống lại hai tên này. 

Động cơ và tình tiết dẫn đến vụ sát nhân vẫn đang được điều tra. Các nhà điều tra kêu gọi công chúng hỗ trợ, cung cấp bất cứ thông tin nào có thể dẫn đến xác định và bắt giữ nghi can thứ ba được nhìn thấy trong băng hình giám sát. 

Cảnh sát không tiết lộ các nhà điều tra đã lần ra những tên này như thế nào, cũng như thông tin về hung khí gây án, hiện trường và và tội phạm cướp được gì. Nạn nhân mất đi để lại vợ và 3 con nhỏ. Được biết ông Kiều từng làm bác sĩ ở Việt Nam trước khi định cư ở Mỹ khoảng 5 năm thì bị sát hại. 

Vụ đột nhập, sát hại chủ nhà từng gây chấn động cộng đồng người Mỹ gốc Việt vào lúc đó. 

Công chúng có thông tin liên quan đến vụ án, hãy liên lạc Trung sĩ điều tra Barragan #4106, hay Thám tử  Ramirez #4201 thuộc Đơn vị điều tra án mạng:  4106@sanjoseca.gov4201@sanjoseca.gov, hay gọi số: 408-277-5283. 

Hương Giang (Theo CBS SF Bay Area) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments