Thursday, January 26, 2023
spot_img

Bắt giam bà chủ đối xử tàn tệ người giúp việc từ TQ sang

Cali Today News – Lili Huang – 35 tuổi – cư dân thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, bị tố cáo đánh đập và bỏ đói một phụ nữ được cô ta đem từ Trung Quốc sang làm người giữ trẻ, giúp việc trong nhà. 

Huang bị cáo buộc 5 tội danh trọng tội, bao gồm buôn nhân công lao động, cầm tù sai trái và hành hung. Luật sư Daniel S. Le cho biết, thân chủ của ông “dứt khoát phủ nhận mọi cáo buộc sai trái của một người bạn và sẽ được minh oan nhờ hệ thống pháp lý.”

Nạn nhân 58 tuổi được phát giác đi lang thang trên đường vào tuần trước. Theo đơn khiếu nại, bà ta bị buộc làm làm việc quá sức đến 18 tiếng mỗi ngày, trông trẻ, nấu nướng và dọn dẹp. Cảnh sát tính số tiền lương người phụ nữ này được trả “quá bèo bọt” – $1,80 Mỹ kim một giờ.

Nhân viên điều tra phát giác cả một túi nhét đầy tóc, được cho là bị giựt từ đầu nạn nhận, giấu dưới giường trong nhà nghi can, theo chứng thư từ công tố viên quận Washington Pete Orput. Nạn nhân khai, bà phải giấu túi tóc để bà chủ khỏi tìm thấy, và “buộc bà ăn,” cáo trạng hình sự ghi. Cũng theo cáo trạng, cô Huang đối xử ngày càng hung dữ, bạo lực với người làm, thậm chí ngay cả trước mặt con cái.

Nạn nhân bất hạnh khai, bà ta van nài người chồng mua giúp vé máy bay, nhưng ông ta thu giữ hộ chiếu, bảo bà không thể bỏ đi.
Vào ngày 4 tháng 7, nghi can núm tóc nạn nhân, đập đầu bà ta xuống bàn. Nạn nhân bị đánh dữ dội đến độ không đứng nổi, và bà bị buộc dùng tứ chi bò dưới sàn. Cũng theo nữ nạn nhân, bà sụt 88 pounds kể từ khi bà chủ Huang chỉ cho ăn quy giòn (crackers).

Khi được cảnh sát tìm thấy đang lang thang trên đường, hai mắt nạn nhân vẫn còn tím bầm. Bà cho biết, đang tìm đường ra phi trường để về lại Trung Quốc.

Lili Huang hiện vẫn bị giam giữ trong tù. Dự kiến cô ta sẽ quay trở lại hầu tòa vào ngày 18 tháng 8.

Hương Giang (Theo Kare11)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments