Monday, November 28, 2022
spot_img

Bắt được nghi can ăn cướp và gửi kháng thư cho chính phủ Mỹ

 

Cali Today News – Các viên chức cảnh sát cho hay một nghi can vốn ăn cắp hàng chục khẩu súng trong một cửa tiệm và gửi manifesto chống chính phủ cho TT Donald Trump cách đây hơn 1 tuần đã bị bắt ở vùng tây nam của Wisconsin.

Cảnh sát quận hạt Rock County cho biết nghi can 32 tuổi Joseph Jakubowski đã bị bắt vào khoảng 6 giờ sáng thứ sáu 14/4 gần thành phố Readstwon của Wisconsin và không chống cự lực lượng cảnh sát.

Thành phố Readstown nằm cách Milwaukee khoảng 160 dặm về hướng tây. Hơn 150 nhân viên an ninh tham gia tìm kiếm Jakubowski từ ngày 4 tháng 4, khi nghi can này đột nhập vào một tiệm súng ở Janesville và lấy đi trên một chục khẩu.

Nghi can Joseph Jakubowski bị bắt sau nhiều ngày lẫn trốn. Photo Courtesy:NBC

Sở Cảnh Sát quận hạt Rock cũng cho biết Jakubowski viết một manifesto dài 161 trang trong đó hắn liệt kê rất nhiều chi tiết phàn nàn chính phủ liên bang và cho hay sẽ “tấn công với 18 khẩu súng lấy được”

Trong kế hoạch tấn công, Jakubowski cho biết sẽ bắn vào các nhà thờ của Wisocnosin vào dịp lễ Easter vào cuối tuần trong vùng Sussex, cách Milwaukee khoảng 25 dặm về hướng tây bắc. Trong manifesto của mình, nghi can bày tỏ tình cảm chống tôn giáo và chống chính phủ.

Được biết trong lúc Jakubowski chưa bị bắt, Thống Đốc Scott Walker của Wisconsin đã đình chỉ hoạt động tham gia lễ tìm trứng Easter mà ông vẫn làm hàng năm vì lý do an ninh hôm cuối tuần.

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments