Friday, September 29, 2023
spot_img

Bắt được một tin tặc Nga ở Cộng Hòa Czech

Cali Today News – Một nghi can bị nhận diện là một tin tặc người Nga vốn có hành động nhắm đến các máy tính Hoa Kỳ đã bị bắt ở Cộng hòa Czech, theo lời cảnh sát điều tra cho hay.

Nghi can này đã bị bắt sau khi một khách sạn bị bố ráp ở trung tâm thủ đô Prague của Cộng Hòa Czech vào ngày 5 tháng 10, chỉ 12 giờ sau khi nhà chức trách địa phương nhận được tin tên này có mặt trong thành phố.

Tên này lái xe hơi sang trọng trong thành phố với bạn gái và tỏ ra không kháng cự khi bị bắt, nhưng hắn có bệnh và được đưa vào bệnh viện. David Schon, phát ngôn nhân của cảnh sát Prague, hôm thứ tư 19/10 cho hay chưa thể công bố tên tuổi nghi can này.

Cảnh sát Prague chỉ xác nhận “nghi can là một công dân Nga và bị cho là đã tấn công các hệ thống máy điện toán của Hoa Kỳ”. Sau khi Interpol ra trát bắt giữ nghi can, cuộc bố ráp bắt giữ nghi can này có sự tiếp tay của cơ quan FBI của Hoa Kỳ.

Một quan tòa của Prague ra lệnh phải giữ nghi can này trong nhà giam, và một tòa án sẽ nhóm họp để quyết định xem có trục suất nghi can sang Hoa Kỳ hay không, dù Tòa Đại Sứ Nga ở Prague đã ra lời kêu gọi “phải thả người này ngay lập tức”

Hãng tin TASS trích lời của ông Aleksei Kolmakov, phát ngôn nhân Tòa Đại Sứ Nga ở Prague như sau: “Chúng tôi nhất định cho là công dân Nga đang bị giam phải được trả về Nga” còn phát ngôn nhân của chính phủ Nga Dmitri S. Peskov cho hay “chúng tôi không có chi tiết về lý lịch của người này”

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img