Saturday, November 26, 2022
spot_img

Bắt đầu xây tường biên giới ở San Diego, gắn ‘tấm chống leo’

The Hill – Vào thứ Sáu, một phần trong kế hoạch xây tường biên giới Mỹ-Mexico đã được xây dựng tại San Diego, theo phương tiện truyền thông địa phương.

Hãng thông tấn địa phương Fox 8 cho biết rằng một phần của bức tường biên giới có trang bị tấm chống leo dài 14 dặm sẽ thay thế hàng rào biên giới được tạo từ kim loại phế liệu hiện nay.

Các phần của bức tường sẽ bắt đầu cách Thái Bình Dương nửa dặm, và cao từ 18 – 30 feet, theo Fox 8.

Rodney Scott, Giám đốc Quan thuế và Bảo vệ Biên giới (CBP) khu vực San Diego, nói với Fox 8 rằng việc xây dựng sẽ cải thiện an toàn công cộng trong khu vực.

Ủy viên đại diện của CBP, Ronald Vitiello, nói thêm rằng nỗ lực xây dựng hôm thứ Sáu là “cột mốc quan trọng” trong kế hoạch của Tổng thống Trump để bảo đảm an ninh biên giới Mỹ và Mexico.

Ông Vitiello cho biết: “Không chỉ nâng cấp đáng kể cơ sở hạ tầng hiện có của chúng tôi ở San Diego, nó còn đánh dấu dự án xây tường biên giới và khẳng định cam kết của CBP trong việc bảo vệ quốc gia.”

SLSCO, một công ty ở Texas, đang quản trị việc xây dựng đoạn tường này và ước tính chi phí là $147 triệu Mỹ kim.

Ông Trump ca ngợi việc xây dựng San Diego, cũng như ở Calexico, California, là “khởi đầu” của bức tường biên giới được công bố vào tháng Ba.

“Cuộc họp chiều nay là khởi đầu cho BỨC TƯỜNG Biên giới Phía Nam của chúng ta!” Ông Trump đã viết trên Twitter sau khi tin xây dựng tường ở San Diego được loan.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments