Bắt đầu nhận diện các nạn nhân trong vụ khinh khí cầu rơi ở Texas

Cali Today News – Hôm thứ hai 1/8 diễn ra lễ tưởng niệm 16 nạn nhân tử thương trong vụ khinh khí cầu rơi ở trung bộ Texas, một vụ tai nạn làm nhiều nạn nhân tử vong nhất từ trước đến nay tại Hoa Kỳ.

Các nhà điều tra vẫn cố tìm hiểu nguyên nhân đích xác của tai nạn thảm khốc này. Tai nạn xảy ra trên cánh đồng, cách thủ phủ Austin khoảng 30 dặm về phía nam.

Robert Sumwalt, đại diện cơ quan National Transportation Safety Board cho hay hôm thứ hai là ‘các nhà điều tra đang nghi ngờ khinh khí cầu đã di chuyển dưới các dây tải điện, nhưng chưa rõ liệu có phải do va chạm vào giây điện nên khính khí cầu mới bốc cháy hay không’

Ông Sumwalt nói: “Chúng tôi đang cố gắng điều tra xem chuyện gì xảy ra chính xác vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, còn phải mất nhiều thời gian cho chuyện này, đó là liệu hỏa hoạn có bốc ra trước hay không”

Hiện nay người ta đang thu nhặt các máy camera và cell phones của các nạn nhân để tiếp tục điều tra. Trong các vấn đề nảy sinh có việc vì sao khinh khí cầu này đã bị trì hoãn đến 20 phút trước khi cất cánh bay lên.

Cơ quan National Weather Service cho hay thời tiết hôm xảy ra tai nạn, tại phi trường San Marcos vốn cách địa điểm tai nạn khoảng 6 dặm, khá tốt với tầm nhìn xa khoảng 2 dặm.

Đào Nguyên (USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus