Wednesday, February 28, 2024

Bắt đầu nhận diện các nạn nhân trong vụ khinh khí cầu rơi ở Texas

Cali Today News – Hôm thứ hai 1/8 diễn ra lễ tưởng niệm 16 nạn nhân tử thương trong vụ khinh khí cầu rơi ở trung bộ Texas, một vụ tai nạn làm nhiều nạn nhân tử vong nhất từ trước đến nay tại Hoa Kỳ.

Các nhà điều tra vẫn cố tìm hiểu nguyên nhân đích xác của tai nạn thảm khốc này. Tai nạn xảy ra trên cánh đồng, cách thủ phủ Austin khoảng 30 dặm về phía nam.

Robert Sumwalt, đại diện cơ quan National Transportation Safety Board cho hay hôm thứ hai là ‘các nhà điều tra đang nghi ngờ khinh khí cầu đã di chuyển dưới các dây tải điện, nhưng chưa rõ liệu có phải do va chạm vào giây điện nên khính khí cầu mới bốc cháy hay không’

Ông Sumwalt nói: “Chúng tôi đang cố gắng điều tra xem chuyện gì xảy ra chính xác vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, còn phải mất nhiều thời gian cho chuyện này, đó là liệu hỏa hoạn có bốc ra trước hay không”

Hiện nay người ta đang thu nhặt các máy camera và cell phones của các nạn nhân để tiếp tục điều tra. Trong các vấn đề nảy sinh có việc vì sao khinh khí cầu này đã bị trì hoãn đến 20 phút trước khi cất cánh bay lên.

Cơ quan National Weather Service cho hay thời tiết hôm xảy ra tai nạn, tại phi trường San Marcos vốn cách địa điểm tai nạn khoảng 6 dặm, khá tốt với tầm nhìn xa khoảng 2 dặm.

Đào Nguyên (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img