Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Bắt đầu cho xây dựng hàng rào chống tự tử trên cầu Golden Gate

Cali Today News – Một bước quan trọng đã diễn ra trong mục tiêu cứu sống nhiều mạng người trên cầu Golden State nổi tiếng ở California khi diễn ra lễ khánh thành công trình xây dựng bức rào vào hôm qua.

Gia đình của các nạn nhân đã chết khi tự sát như thế đã thúc giục các viên chức tiểu bang nên xây dựng rào cản. Denis Muligan, viên chức chịu trách nhiệm việc quản lý cầu, cho hay: “Nếu xây dựng xong, hàng rào này sẽ rất hiệu nghiệm”

Golden Gate. Photo Courtesy: ABC

Ông Mulligan còn cho là “từ hai thập niên qua trên các cây cầu trên thế giới, người ta đã dựng rào cản ngăn chận nạn tự sát do nhảy cầu, chúng hiệu quả đến nỗi chỉ có 1 trường hợp duy nhất xảy ra có người chết vì nhảy cầu”

Nếu được hoàn thành, hàng rào ngăn chận người tự sát sẽ có chi phí la 200 triệu đô la, nó nằm phía dưới cây cầu khoảng 20 feet ở khu vực dành cho người đi bộ, trải dài đến 1.7 dặm dọc theo chiều dài của cây cầu và cho cả hai bên.

Các viên chức California tính toán là đến đầu năm 2021 thì dự án xây dựng hàng rào ngăn chận này sẽ hoàn thành, nhưng cũng có người như Priya Clemens, một viên chức quản lý câu cầu, nhận định: “Nó sẽ làm vỡ xương người nhảy xuống đấy, cũng làm họ đau đớn lắm”

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT