Saturday, December 10, 2022
spot_img

Bắt đầu các biện pháp rà soát khách ngoại quốc đến Hoa Kỳ

AP – Hôm thứ năm 26/10 những biện pháp an ninh mới nhắm vào tất cả hành khách lên phi cơ đi Mỹ được áp dụng, các công ty hàng không sẽ chất vấn các hành khách này và xét hành lý của họ kỹ lưỡng.

Sau 120 ngày chính phủ Hoa Kỳ đã hủy bỏ lệnh cấm mang laptops lên máy bay từ 10 thành phố ở vùng Trung Đông thì lệnh khám xét mới sẽ ảnh hưởng đến khoảng trung bình 2,100 chuyến bay mỗi ngày từ khắp thế giới đến Hoa Kỳ.

Người ta cho là tình trạng rối loạn có thể xảy ra vì lệnh kiểm tra mới, dù một vài công ty hàng không đã nhận được giấy phép của chính phủ Hoa Kỳ cho họ được hoãn các biện pháp an ninh mới cho đến tháng giêng năm 2018.

Photo Credit: BBC

Tại phi trường bận rộn nhất thế giới Dubai International Airport, công ty hàng không Emirates đã bắt đầu chất vấn các hành khách về hành lý của họ, kể cả những chai nước họ mang theo, và họ từ đâu đến Mỹ.

Thậm chí hành lý xách tay của hành khách cũng bị khám xét và các dụng cụ điện tử mang theo cũng thế.

Mọi chuyện có vẻ không êm xuôi từ Trung Quốc, khi một viên chức của công ty Xiamen Airlines tuyên bố: “Chúng tôi không phỏng vấn tất cả các hành khách, chỉ nhắm vào những đối tượng mà chúng tôi nghi ngờ khi xem xét giấy tờ của họ trước”

Nhưng một đại diện của Air China tên Zhang cho hay sẽ tiến hành khám xét. Ông Zhang nói: “Chúng tôi sẽ tuân theo những yêu cầu từ chính phủ Hoa Kỳ, nhưng sẽ không côn bố những chi tiết của các biện pháp của công ty chúng tôi”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments