Friday, January 27, 2023
spot_img

Bắt chủ tiệm 7-Eleven bán dung dịch rửa tay tự pha, gây bỏng 5 trẻ em 

(northjersey.com) –  Một chủ tiệm 7-Eleven ở tiểu bang New Jersey đang đối diện với cáo buộc hình sự sau khi tự pha dung dịch rửa tay khô rồi đem bán, khiến ít nhất 5 trẻ em bị bỏng hoá chất. 

Manisha Bharade ở thành phố River Vale bị cáo buộc gây nguy hiểm  cho trẻ em và hành vi kinh doanh lừa đảo. Vụ bắt giữ diễn ra giữa bối cảnh tình trạng khẩn cấp ở New Jersey, và Tổng biện lý tiểu bang thề sẽ chống lại những ai trục lợi từ nỗi sợ hãi virus Corona. 

“Hãy để tôi nói thật rõ ràng: Nếu ai đó muốn lợi dụng người dân chúng ta trước tình trạng khẩn cấp sức khoẻ cộng đồng, chúng tôi sẽ buộc họ chịu trách nhiệm,” Tổng biện lý Gurbir Grewal nói. “Nhà bán lẻ muốn kiếm tiền nhanh bằng cách bóc lột người khác sẽ đối mặt với những hậu quả dân sự và hình sự.” 

Cảnh sát River Vale được báo động sau khi những tấm hình của một bé trai bị bỏng lan truyền trên mạng xã hội sau khi dùng “Spray Sanitizer,” Trung uý John Devoe cho biết trên Facebook. “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là làm cho công chúng nhận thức được họ không nên sử dụng sản phẩm này nếu mua tại River Vale 7-Eleven,” DeVoe nói. 

Bharade đã bán 14 chai dung dịch nguy hiểm được bà ta tự cho vào những bình xịt đã qua sử dụng, thông cáo báo chí cho hay. Cho đến nay, đã có 5 khách hàng đem trả lại. 

Dung dịch bà ta sử dụng để pha trộn sản phẩm giả chỉ được dùng cho mục đích thương mại, không được bán lại. Pha trộn đã gây ra phản ứng hoá học làm bỏng da các em nhỏ. 

Các nhà điều tra cho biết, họ vẫn đang tiếp tục xét nghiệm xem thử chính xác người phụ nữ này đã bỏ gì vào trong dung dịch rửa tay tự chế. 

Lauren Michele Gehm vào tối thứ Hai lên mạng xã hội cho biết, cô phải đưa con trai đi bệnh viện sau khi bé dùng bình xịt rửa tay mua tại River Vale 7-Eleven. “Sản phẩm này được bán cho nhiều trẻ em, và chúng vô tư xịt, còn bây giờ thì chúng tôi ở đây với Dylan đang đau đớn,” Gehm nói. Hơn 100 người đã chia sẻ câu chuyện của Dylan. 

Nhãn dán trên bình xịt dung lượng 3 ounces ghi, sản phẩm “hoàn hảo mang lên phi cơ.” Mặc dù theo Gehm, đây là dung dịch rửa tay, nhưng cảnh sát không nói rõ nếu những bình xịt này phù hợp cho da hay không. 

Trước tình hình dịch virus corona đang bùng phát, nhu cầu dung dịch rửa tay lên cao khiến nhiều tiệm hết hàng. Chính vì vậy, nhà chức trách cũng cảnh báo người tiêu dùng phải cảnh giác với lường gạt giá cả. 

Nhà chức trách kêu gọi, những ai đã mua sản phẩm trên, hãy gọi Cảnh sát River Vale: 201-664-1111. 

Hương Giang (Theo northjersey.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments