Saturday, January 28, 2023
spot_img

Bất chấp những chỉ trích vô căn cứ, Voice Canada vẫn kiên nhẫn, sốt sắng cứu giúp Việt tị nạn sống vất vưởng tại các trại tị nạn sang bến Tự Do.

Thưa quý anh chị và các bạn,

Trong niềm hân hoan, tôi xin thông báo đến tất cả anh chị em quan tâm một tin rất vui là, đông đảo đồng bào tỵ nạn VN của chúng ta từ Thái Lan sẽ đến định cư tại Toronto qua sự bảo trợ của tổ chức VOICE Canada vào những ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10, 2022 tới đây.

Sau hơn 3 năm trời bị đình trệ bởi những cản trở để điều tra sự thật, rồi tiếp theo đó là đại dịch Covid-19, cuối cùng những nỗ lực nhân đạo và trong sáng của tổ chức VOICE đã có kết quả, đó là cánh cửa tự do vẫn được rộng mở để đón tiếp đồng bào tỵ nạn đang vất vưởng và sống chật vật ở Thái Lan. 96% đơn bảo trợ do VOICE Canada nộp cho Bộ Di Trú Canada đã được họ cứu xét, phỏng vấn và chấp thuận. Thế là một lần nữa, các nhà bảo trợ lại tiếp tục dang vòng tay nhân ái để cứu giúp những người đồng cảnh ngộ, nhưng bất hạnh hơn mình.

Trong số đồng bào tỵ nạn sắp được định cư tại Canada đợt này  gồm có một số thuyền nhân và bộ nhân từng sống ở trại Sikhiu hơn 3 thập niên về trước như ông Nguyễn Phú Lộc, Lâm Út…, các tù nhân lương tâm như Chu Ngọc Sơn (3 năm tù), Phan Ngọc Tuấn (5 năm tù), Đoàn Huy Chương (7 năm tù), nhà vận động nhân quyền Hồ Thị Bích Khương (5 năm tù), nạn nhân bị cưỡng bức lao động Nguyễn Thị Luyến, hoặc người tị nạn trại cấm Hong Kong như gia đình ông Nguyễn Văn Thuyết, tù nhân cải tạo ông Nguyễn Văn Mười v..v… Đấy là chưa kể đến 3 gia đình thuyền nhân, tổng cộng khoảng 20 người vừa từ Indonesia đặt chân đến Canada, cũng qua diện bảo lãnh tư nhân do tổ chức VOICE Canada trách nhiệm.

Như tôi đã chia sẻ cùng một số anh chị em trong giới truyền thông, báo chí, VOICE Canada rất hân hạnh được đón tiếp quý bạn nếu có thì giờ xin mời đến để gặp tận mặt và phỏng vấn trực tiếp những đồng bào tỵ nạn muộn màng của chúng ta, đồng thời tìm hiểu sự thật về việc làm đầy tình nhân đạo cùng lòng hy sinh của các nhà bảo trợ, cũng như các tình nguyện viên hoặc thành viên của tổ chức VOICE trong nỗ lực đáng ghi nhận này của họ. Tuy nhiên đây chỉ là bước khởi đầu, còn hơn 1700 đông bào tỵ nạn đang mòn mỏi đợi chờ các tổ chức nhân đạo khác hoặc những quốc gia tự do đoái hòai đến họ, nhất là các hội đoàn trong cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ! 

Tôi đề nghị, quý anh chị nên có mặt vào lúc 9:30 sáng Thứ Năm, ngày 6 tháng 10, 2022, đó là chuyến bay của những gia đình cuối cùng đáp xuống phi trường Toronto trong đợt này. Như vậy thì chúng ta sẽ có thể gặp gỡ cũng như tiếp xúc với tất cả đồng bào đã và sẽ có mặt tại đây. Tốt nhất là đến trước một vài ngày để có nhiều thì giờ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị đi thắm bất cứ một cá nhân hoặc gia đình nào mà quý vị muốn gặp, kể cả những người tỵ nạn được đội trên đầu chiếc nón “đại gia” hay “cán bộ cộng sản”! Xin cứ phone hoặc email cho chúng tôi biết nếu có bất cứ một điều gì cần các bạn nhé.

Thân mến,

Nam Lộc  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments