Saturday, December 2, 2023
spot_img

Bắt cán bộ xã lừa đảo chiếm đạt tài sản của dân

Lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình vào ngày trước, một cựu Chủ tịch xã ở tỉnh Bắc Giang tự ý chuyển nhượng một mảnh đất của một hộ gia đình nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với hành vi này, hôm nay vị cựu Chủ tịch xã này đã bị Cơ quan Công an khởi tố vụ án và bắt tạm giam…

Mạng báo Việt Nam vào ngày 9/2/2021 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với ông Hoàng Hồng Quang (66 tuổi)-cựu chủ tịch UBND xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, vào năm 2013, lợi dụng chức vụ và quyền hạn của một Chủ tịch xã, ông Quang đã tự ý chuyển nhượng mảnh đất của hộ gia đình ông NVH, đã được Nhà nước cấp quyền sử dụng đất từ năm 1994 cho bà NTP (52 tuổi) trú tại TP. Bắc Giang nhằm ý đồ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc tranh chấp mảnh đất sau đó đưa ra Tòa phân xử. Vào năm 2020,Tòa xét xử và tuyên hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà ộng Quang cấp cho bà P và yêu cầu trả lại mảnh đất này cho hộ gia đình ông NVH.

Một vụ việc khác mà nhân đây Cali Today thông tin thêm để quý bạn đọc theo dõi.

Vào tháng 12/2019, trang báo Văn Hóa điện tử có đăng bài phản ánh Khu dân cư Gò Trạm có diện tích 9.272m2, thuộc xã miền núi Canh Hòa, huyện Vân Canh (Bình Định) được quy hoạch cách đây khoảng gần 20 năm, nhằm mục đích giãn dân, cấp đất tạo điều kiện cho bà con dân tộc thiểu số có đất ở và sản xuất.

Đáng nói trong danh sách được Ủy ban xã Canh Hòa cấp đất lại có tên một số cán bộ công tác ở Ủy ban xã này. Cụ thể, ông So Y Lai, Bí thư Đảng ủy xã (đương chức), được cấp 360m2; ông Đoàn Văn Mức, Chủ tịch UBND xã (đương chức), được cấp 360m2; ông Đoàn Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND xã (đương chức), được cấp 240m2 và bà Đoàn Thị Sáu, Chủ tịch Hội LHPN xã (đã về hưu năm 2010), được cấp 360m2. Ngoài ra, có một số trường hợp khác được phát hiện là do Ủy ban xã Canh Hòa lập danh sách “ảo”, không đúng.

Trả lời cho câu hỏi vì sao lập khu dân cư với mục đích giãn dân mà lại đem cấp cho cán bộ Ủy ban xã. Ông Đoàn Văn Mức- bấy giờ là Chủ tịch Ủy ban xã Canh Hòa, giải thích: “Một số cán bộ có con, lấy vợ lấy chồng nên tách khẩu “ăn riêng”…”../.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img