Saturday, November 26, 2022
spot_img

Barr không ủng hộ ý tưởng bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra Hunter Biden

Bộ trưởng Tư pháp William Barr hôm thứ Hai cho biết ông không cần chỉ định một công tố viên đặc biệt để giám sát các cuộc điều tra liên quan đến Hunter Biden, một hành động đã thu hút được sự chú ý của giới bảo thủ trong những tuần kể từ chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Barr cho biết các cuộc điều tra đối với Hunter  Biden đã được các công tố viên trong Bộ Tư pháp xử lý.

“Tôi nghĩ rằng trong phạm vi một cuộc điều tra,  nó đang được xử lý một cách có trách nhiệm và chuyên nghiệp trong bộ phận,” Barr nói tại cuộc họp báo cuối cùng của ông trước khi đơn từ chức có hiệu lực vào cuối tuần này. “Cho đến thời điểm này, tôi không thấy có lý do gì để bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt, và tôi không có kế hoạch làm như vậy trước khi rời đi.”

“Lần đầu tiên tôi được biết Văn phòng Luật sư Mỹ ở Delaware đã tư vấn cho cố vấn pháp lý của tôi. Cũng vào ngày hôm qua, họ đã tiến hành điều tra các vấn đề về thuế của tôi. Tôi rất coi trọng vấn đề này nhưng tôi tin tưởng rằng một đánh giá chuyên nghiệp và khách quan về những vấn đề này sẽ chứng minh rằng tôi đã xử lý công việc của mình một cách hợp pháp và phù hợp” – ông Hunter Biden nhấn mạnh.

Những người bảo thủ đã sử dụng cuộc điều tra về Hunter Biden như một hình thức chống lại cựu phó tổng thống và gây lo ngại rằng Joe Biden hoặc bộ trưởng tư pháp chưa được nêu tên của ông có thể đóng cuộc điều tra đối với con trai ông ngay sau khi nhậm chức vào tháng Giêng. Họ đã thúc đẩy chính quyền Trump ngăn chặn cuộc điều tra đó bằng cách chỉ định một công tố viên đặc biệt.

Jen Psaki, người được Biden bổ nhiệm làm tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, cho biết hôm Chủ nhật rằng tổng thống đắc cử đang kiềm chế nói về các vấn đề pháp lý tiềm ẩn của con trai mình với bất kỳ ứng cử viên nào làm tổng trưởng lý trong chính quyền của ông.

Barr cho biết ông hy vọng rằng Biden sẽ không can thiệp vào bất kỳ cuộc điều tra nào liên quan đến con trai của ông và cho phép các cuộc điều tra như vậy được tiến hành minh bạch

“Tôi hy vọng rằng chính quyền tiếp theo sẽ xử lý vấn đề đó một cách có trách nhiệm,” ông nói.

Barr cũng đã từ chối ý tưởng thu giữ máy bỏ phiếu để phục vụ cho nỗ lực của Trump và các đồng minh nhằm lật ngược lại thất bại trước Biden vào tháng 11.

Ông nói: “Tôi không thấy có cơ sở nào để thu giữ máy móc bởi chính phủ liên bang.”

Theo báo cáo, ý tưởng này  thúc đẩy bởi cựu thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani, người đang dẫn đầu nỗ lực pháp lý của Trump nhằm thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, và khiến các thành viên của chính quyền Trump cảnh báo.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments