Wednesday, February 21, 2024

Bão tuyết vùng Đông Bắc làm 5 người chết

Cali Today News – Nhiều chục triệu dân Mỹ ở Bờ Đông đã hứng chịu hậu quả của bão tuyết kinh hồn hôm qua, tuy New York City và Philadelphia không bị nặng nề. Hiện nay cơn bão đang di chuyển từ New England từ từ sang Canada.

Xa lộ vắng tênh vì tuyết phủ. Photo courtesy: CNN

Trận bão đã làm đảo lộn đời sống hàng ngày của người dân và khoảng 8,800 chuyến bay từ thứ hai đến thứ tư 15/3 đã bị hủy bỏ. Nhiều ngàn trường học bị đóng cửa hôm qua, nhưng có thể sẽ mở lại hôm nay.

Tiểu bang Connecticut hôm thứ tư vẫn còn cấm lưu thông trên các xa lộ trong nhiều giờ và nhiều tuyến đường xe hỏa lớn trong vùng chưa hoạt động trở lại. Được biết đã có 5 người chết ở 3 tiểu bang Hoa Kỳ và ở Canada do bão gây ra.

Lệnh báo động về bão vẫn còn có hiệu lực đến trưa thứ tư tại nhiều nơi ở vùng New England, kể cả ở Kansas City của Missouri và Jacksonville của Florida, nhiệt độ nhiều nơi xuống dưới độ đông đá.

Việc lưu thông trở lại bình thường khá chậm chạp, nhưng rất nguy hiểm và khó khăn vì đường xá trơn trợt và nhiều tuyết, thậm chí các toán quét dọn tuyết cũng vất vả rất nhiều.

National Weather Service loan báo hơn 30 inches tuyết đã rơi tại nhiều nơi của vùng phía bắc của New York, còn nhiều nơi của Pennsylvania, Connecticut, Massschusetts, New Hampshire, Vermont và Maine ghi nhận có 20 inches tuyết rơi.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img