Tuesday, February 20, 2024

Bão tuyết khủng khiếp ở Bờ Đông Hoa Kỳ

Cali Today News – Một trận bão tuyết cuối đông khổng lồ đang tràn vào Bờ Đông Hoa Kỳ từ thứ ba 14/3, khiến 18 triệu dân chúng vùng này được báo động phải cẩn thận và lệnh khẩn cấp được ban ra nhiều nơi.

Hơn 7,800 chuyến bay từ tối thứ hai kéo dài đến thứ tư đã bị hủy bỏ và rất nhiều trường học đã được đóng cửa. Cảnh báo thời tiết nguy hiểm kéo dài từ Ohio và West Virginia qua đến Maine. Nhà chức trách kêu gọi nếu không có gì gấp thì mọi người nên ở trong nhà.

Tại một số vùng duyên hải, vận tốc gió lên đến từ 50 đến 60 dặm/giờ, khiến tầm nhìn gần như bị xóa bỏ. Cảnh báo cho mọi người đã xuất hiện từ sáng sớm ở Pennsylvania, New Jersey, vùng thượng New York và 6 tiểu bang vùng New England.

Các nhà dự báo thời tiết cảnh báo tuyết rơi rất dày dặc, có thể lên đến 2 feet ở vùng đông bắc của Pennsylvania, vùng Hudson Valley của New York, nhiều nơi ở Vermont và New Hampshire.

Hiện tuyết đang phủ đầy trời vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đến tận Philadelphia và New York City. Tình trạng báo động đã được ban ra ở Maryland, Virginia, New York, New Jersey và Pennsylvania.

Hệ thống xe hỏa của Amtrak của dịch vụ Northeast Regional cũng bị đình mọi hoạt động, từ NYC đi Boston và của hệ thống Empire Service giữa NYC và Albany, New York cũng thế. Cơ quan National Weather Service còn báo động lũ lụt vùng duyên hải khi thủy triều dâng cao.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img