Bão tố ở các tiểu bang miền nam Hoa Kỳ giết chết ít nhất 5 người

Cali Today News – Có 5 người đã thiệt mạng tối thứ hai khi một loạt bão lớn quét qua nhiều tiểu bang miền nam Hoa Kỳ, tạo thành một vết tàn phá rộng lớn trên đường đi của chúng.

Các viên chức cho hay nhiều gió xoáy đã xuất hiện gây tàn phá và cho đến thứ ba 3/1 miền nam của tiểu bang Alabama, tây nam của tiêu bang Georgia và vùng Florida Panandle vẫn còn bị hăm dọa nặng nề.

Có 4 người thiệt mạng hôm qua khi một cây to trốc gốc vì gió mạnh đè sập căn nhà mobile home của họ ở Rehobeth của Alabama, theo lời ông Kris Ware, đại diện văn phòng các trường hợp khẩn cấp của quận hạt Dothan cho hay.

Ông Ware còn cho biết nhiều thiệt hại về nhà cửa đã diễn ra ở thành phố Rehobeth vì gió lớn làm hư hại nhiều nhà xe và nhiều khu dân cư khác. Cơ quan National Weather Service đã loan báo cảnh báo về bão tố và gió xoáy cho quận hạt Houston ở miền nam Alabama.

Thống Đốc Alabama Robert Bentley cho hay là Cảnh Sát Trưởng của quận hạt Houston đã báo động với ông là “có thể có người chết đấy” và ông Bentley gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Một lão ông 70 tuổi đã thiệt mạng bên ngoài căn nhà của ông ở Florida do bị chết đuối. Nạn nhân tên William Patrick Corley, bị phát giác nằm úp mặt trong hố nước trong khi chiếc xe của ông lái thì nổi lềnh bềnh bên cạnh. Cảnh sát điều tra cho hay đây là một tai nạn thời tiết.

Đào Nguyên (Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus