Saturday, January 28, 2023
spot_img

Bão quái vật, thời tiết băng giá khắc nghiệt hoành hành khắp nước Mỹ

(NPR) – Một cơn bão mùa đông lịch sử đang khiến hàng chục triệu người Mỹ chịu cái lạnh thấu xương, hàng ngàn chuyến bay bị huỷ, nhà sưởi ấm hoạt động hết công suất, bão tuyết và gió mạnh trong cuối tuần Giáng sinh. 

Băng giá bùng nổ trên diện rộng tạo ra nguy hiểm từ biên giới US-Canada đến Vịnh Mexico, trải dài từ Tây Bắc Thái Bình Dương đến Bờ biển phía Đông. Nha Khí Tượng ước tính hơn 200 triệu người nằm trong khu vực cảnh báo thời tiết, hoặc cảnh báo thời tiết mùa đông nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. 

“Không giống như một ngày tuyết rơi khi còn nhỏ,” Tổng thống Joe Biden nói vào thứ 5. “Đây là chuyện nghiêm trọng.” 

Những cơn gió lạnh nguy hiểm trên khắp miền Trung và miền đông Hoa Kỳ vào đêm qua, với gió lạnh ở Denver làm nhiệt độ rớt xuống  – 36 độ F và – 51 độ F ở Cheyenne, Wyoming. 

Hơn 4.800 chuyến bay ở Hoa Kỳ đã bị hủy vào chiều thứ Sáu, vượt qua con số gần 2.700 chuyến bay bị huỷ  vào thứ Năm hôm qua. 

Hơn 1,4 triệu gia đình và cơ sở kinh doanh bị mất điện vào chiều thứ Sáu. Những tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm North Carolina, Virginia và Tennessee. Trên khắp đất nước, một số trung tâm trú ẩn sưởi ấm đang hoạt động hết công suất.

Denver có 3 trung tâm sưởi ấm hoạt động  24 giờ, mở cửa cho bất cứ ai cần nơi ấm áp để qua đêm. Trong số này, Denver Coliseum vào tối thứ Tư vượt quá sức chứa với 359 người trong không gian dành cho 225 người. Tất cả những trung tâm này mở cửa cho đến trưa thứ 7. 

Vấn đề người vô gia cư giữa cái lạnh tê cứng làm dấy lên những bàn luận bằng cách nào đưa thêm nhiều người ra khỏi đường phố trong những điều kiện nguy hiểm như vậy. 

Các nhà dự báo thời tiết  dự báo một cơn bão cường độ mạnh diễn biến nhanh chóng xảy ra khi áp suất khí quyển giảm nhanh chóng, đem theo bão tuyết, tuyết rơi và gió lớn, có thể phát triển gần Great Lake. 

Đã có một số người tử vong do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, và nhiều người bị thiệt mạng trên những con đường băng giá. 

Hương Giang (Theo NPR) 

24 COMMENTS

 1. FBI và laptop của Hunter Biden

  Twitter dưới sự lãnh đạo của ông Elon Musk, tiếp tục xì những tin tuyệt mật trước đây của Twitter ra cho công chúng. Những tin mới được xì ra cho thấy FBI cố gắng hết sức bao che cho gia đình cụ Biden trong vụ laptop của cậu quý tử Hunter bị lộ.

  Tháng Chạp, một ông chủ tiệm sửa computer thông báo cho FBI biết cậu Hunter đã mang laptop của cậu đến sửa, khi biết là không sửa được, cậu bỏ luôn, không đến lấy về để khỏi trả tiền sửa. Cậu lờ mờ con cụ lờ mờ Biden đã không biết là trong laptop có cái gọi là hộp cứng chứa tất cả dữ kiện vẫn còn nguyên. FBI vài ngày sau ra lệnh tịch thu laptop. Ông chủ nộp laptop, nhưng khôn lanh thu lại tất cả dữ kiện trên máy, cất để dành. Tám tháng sau, ông chủ tiệm computer vẫn không nghe FBI nói gì, có điều tra gì không? Ông chủ tiệm gửi trọn bộ các dữ kiện cho luật sư Rudolph Giuliani, cựu thị trưởng New York khi đó đang làm cố vấn cho TT Trump. Ông luật sư đưa lại cho báo New York Post. Báo này mau mắn tung lên trên báo ngày 14/10/2020. Khi đó là khoảng ba tuần trước ngày bầu cử tổng thống. Tất cả khối truyền thông loa phường nhất tề hô hoán đây là sản phẩm phịa của phản gián Nga. 50 cựu đại quan tình báo và an ninh quốc gia thời TT Bush con và TT Obama cũng ra tuyên cáo xác nhận theo ý của họ, đây đúng là fake news của phản gián Nga thật. Xin ghi nhận “theo ý của họ” thôi, không có bằng chứng gì ráo.

  Trong thời gian đó, FBI liên tục áp lực Twitter dưới hình thức liên tục nhắc nhở việc Nga có thể tung tin phịa ra để lũng đoạn bầu cử, các cơ quan ngôn luận nên cảnh giác đừng mắc bẫy tiếp tay Nga trong vài tuần trước bầu cử, cũng như FBI liên tục chất vấn Twitter về những hoạt động và tin tức trong nhiều góp ý phổ biến trên trang của Twitter. Chuyện lạ là luật sư Jim Baker, là người của Twitter chịu trách nhiệm liên lạc với FBI lại chính là một cựu luật sư của chính FBI, vẫn còn liên lạc thường xuyên và hợp tác chặt chẽ với các đồng nghiệp cũ trong FBI. Anh Jim Baker này đứng về phe FBI, liên tục xác nhận với ban lãnh đạo Twitter là toàn bộ những tin trong laptop đều phịa, sản phẩm của phản gián Nga.

  Cuối cùng, ban lãnh đạo Twitter chịu thua, chấp nhận những chuyện và hình ảnh trong laptop chỉ là sản phẩm của Nga, chặn lại, không cho phổ biến hay bàn ra tán vào trên Twitter.

  Câu chuyện trên chứng tỏ không thể nào rõ hơn, FBI đã tìm cách chặn truyền thông và các trang mạng xã hội, không cho họ phổ biến hay bàn cãi về những đại họa trong laptop của cậu ấm Hunter.

  https://twitter.com/ShellenbergerMD/status/1604871630613753856

  DIEN DAN TRAI CHIEU

 2. VĂN KHỐ CÔNG BỐ TÀI LIỆU VỀ HUNTER

  Sở Văn Khố Quốc Gia -National Archives- đã chính thức thông báo cho Tòa Bạch Ốc họ sẽ công khai hóa mấy trăm emails và cả trăm hình ảnh của cậu quý tử Hunter Biden trao đổi với PTT Biden và các quan chức Tòa Bạch Ốc khi đó, liên quan đến quan hệ của cậu với Burisma, công ty dầu khí lớn nhất Ukraine, là công ty đã mời cậu vào hội đồng quản trị, trả cậu đâu 80.000 đô một tháng chẳng phải làm gì hết, ngoài giới thiệu quan chức Burisma cho PTT Biden trong nỗ lực mua bán ảnh hưởng chính trị, cũng như để nhờ cậu giúp sa thải công tố Ukraine đang điều tra về nạn tham nhũng của Burisma. 

  Cụ Biden đang cân nhắc chặn việc công khai hóa các tài liệu này dựa trên luật bảo vệ Đặc Quyền Hành Pháp -Executive Privilege-, nhưng há miệng mắc quai vì chính cụ đã bác bỏ quyền này đối với TT Trump.

  https://www.foxnews.com/politics/white-house-mum-national-archives-releasing-hundreds-pages-emails-hunter-biden-burisma?dicbo=v2-4f5990ef9483ba673fb9a774e7525ac3

  DIEN DAN TRAI CHIEU

 3. TIN HẠ VIỆN ĐÁNH TRUMP GIỜ CHÓT

  Công khai hóa giấy khai thuế của Trump

  Sau khi nhận được phán quyết của Tối Cao Pháp Viện cho phép Ủy Ban Ngân Sách của hạ viện có quyền đòi coi giấy khai thuế trong sáu năm qua của ông Trump, Sở Thuế IRS đã tuân hành. Tuần rồi, Ủy Ban đã biểu quyết theo đúng làn ranh đảng phái, công bố một phần những tin thu thập được trong hồ sơ thuế đó.

  Ủy Ban J-6 truy tố Trump

  Tin quái dị nhưng không có gì đáng ngạc nhiên, còn hai tuần nữa là mất job, Ủy Ban J-6 điều tra về vụ dân biểu tình bao vây quốc hội ủng hộ Trump ngày 6/1/2021, trong một báo cáo dài 154 trang, đã liệt kê tội trạng của ông Trump, và hấp tấp chuyển hồ sơ yêu cầu bộ Tư Pháp của Biden truy tố cựu TT Trump về 4 đại tội:

  cản trở quốc hội thi hành phận sự [kiểm phiếu bầu tổng thống của đại cử tri đoàn];
  âm mưu lừa gạt chính quyền liên bang;
  ra tuyên cáo láo;
  giúp tổ chức một cuộc nổi loạn chống chính quyền. Tội này nghiêm trọng nhất, theo dân biểu DC Raskin nếu toà án xử ‘có tội’ thì bị cáo sẽ bị cấm không được giữ bất cứ chức vụ nào trong chính quyền bất kể do bổ nhiệm hay được bầu. (Nguyên văn: “obstructing an official proceeding of Congress, conspiracy to defraud the federal government, making a false statement, and inciting, assisting, or aiding and comforting an insurrection”)

  Tội nặng nhất dĩ nhiên là tội thứ tư, cũng là tội sẽ không cho ông Trump ra chạy đua chống Biden luôn. Quá tiện! Bộ Tư Pháp đâu, mau kiếm cho ra ngay quan tòa phe ta ở Washington DC hay New York gì đó, để chặn Trump giúp Biden mau lên! Tam thập lục chước, chỉ còn một chước này may ra cứu được Biden thôi. Tranh cử công khai trung thực, không gian lận, coi bộ khó ăn quá. Nhưng mà thưa quý vị, coi dzậy mà hổng phải dzễ dzàng như dzậy đâu. Vì tính quan trọng của hai đòn đánh Trump trên, DĐTC sẽ có bài phân tích và bình luận chi tiết hơn trong tuần tới, xin quý vị đón coi.

  Tuy không ngạc nhiên, nhưng kẻ này cũng hơi bỡ ngỡ sao chỉ thấy có 4 tội thôi? Sao ít vậy khi đáng ra phải là 4.000 tội chứ ?!

  DIEN DAN TRAI CHIEU

 4. Chuyển hướng điều tra

  Đối với cả nước Mỹ, chuyện điều tra về ông Biden hay ông Trump chỉ là chuyện nhỏ, có tính phe phái đánh nhau nhỏ mọn. Nhưng đối với cá nhân hai cụ bô lão này, đây hiển nhiên là hậu quả quan trọng nhất của cuộc bầu quốc hội vừa qua. Hạ viện bị CH chiếm sẽ lật ngược mọi điều tra của hạ viện hiện nay.

  Những cuộc điều tra về Trump hiển nhiên đã là những cái xương cá trong cổ họng Trump, do đó, nếu đắc cử tổng thống lại, ưu tiên số một của ông phải là chặn đứng những điều tra này, và tìm cách chuyển đối tượng điều tra qua cha con Biden. Thân tặng lại khúc xương cá cho Biden.

  Thời buổi chiến tranh lạnh mà nóng hổi giữa hai chính đảng hiện nay, chẳng bên nào e lệ, lo giữ thể diện gì nữa cũng chẳng thắc mắc gì về luật pháp hiện hành, chơi được là chơi tới bến cho ta thôi. Cứ nhìn vào tính phe đảng thô bạo của bộ trưởng Tư Pháp Merrick Garland của Biden hiện nay thì thấy rõ đây là cuộc chiến không nương tay, không nể nang gì hết. Khi bộ trưởng Tư Pháp ra lệnh cho FBI lén đột kích tư dinh của một cựu tổng thống khi ông không có nhà, rồi 3 ngày sau khi ông này tuyên bố ra tranh cử tổng thống, thì bổ nhiệm ngay một công tố đặc biệt bất khả xâm phạm để điều tra ông tân ứng cử viên thì phải nói là đã đi đến tình trạng cạn tàu rạo máng, chẳng nể nang gì nhau nữa, cũng coi luật pháp như miếng giấy cầu tiêu. Dư luận quần chúng cũng bị quăng vào thùng rác luôn. Sổ chấp! Vì tình trạng phân hoá trong quần chúng Mỹ cũng đã đi tới mức không còn lý lẽ hay tự chế gì nữa, xanh sẽ chết bỏ vì xanh, đỏ cũng sống chết với đỏ.

  Truyền thông loa phường -và vài con vẹt tị nạn- đốt pháo bông ăn mừng phe DC thoát chết vì cơn đại hồng thủy đã không xẩy ra, nhưng trên thực tế ai cần cơn đại hồng thủy? Chẳng ai cần đại thắng chiếm luôn cả hai viện quốc hội, hay thắng với đa số áp đảo. Thực tế, CH hay ông Trump chỉ cần thắng một viện với đa số một phiếu cũng đủ để chuyển hướng tất cả các cuộc điều tra, dấm dớ hay nghiêm chỉnh: ngưng tất cả các điều tra về Trump để thay thế bằng hàng loạt điều tra về Biden. Và đó chính là việc đang xẩy ra. Phe CH và ông Trump chỉ muốn vậy và đã đạt được ý nguyện. Ai thắng ai thua đây, các cụ vẹt?

  Hạ viện CH sẽ điều tra chuyện gì về Biden? Những chuyện đáng điều tra đầy rẫy kể không hết, rồi những chuyện không có gì, nhưng nặn ra để điều tra cũng không thiếu. Đó là bài học ông Trump đã học được từ bà thầy Pelosi và ông thầy Biden đấy.

  Ở đây, kẻ này xin tạm liệt kê vài chuyện có nhiều triển vọng sẽ là đề tài điều tra:

  gian lận bầu cử năm 2020; đặc biệt là tại các tiểu bang ven Đại Hồ như Pennsylvania, Michigan, và Wisconsin;
  tháo chạy thê thảm khỏi Afghanistan; vai trò của bộ trưởng Quốc Phòng và ông tướng Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân;
  chính sách mở cửa biên giới cho di dân lậu; vai trò của bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ;
  đối phó với COVID; vai trò của BS Fauci, và bộ trưởng Y Tế; nguồn gốc vi khuẩn Vũ Hán; hậu quả của chính sách cách ly, cấm cung trên kinh tế;
  chính sách giáo dục sex cho trẻ con trong văn hóa ‘thức tỉnh’;
  điều tra lại vụ biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021, với chủ đích xem lại vai trò của bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi, bà thị trưởng Washington DC, cảnh sát Điện Capitol, ngay cả Ủy Ban J-6 luôn, từ cách bổ nhiệm tới cách hành sử;
  những kinh doanh mờ ám của quý tử Hunter Biden với Ukraine và Trung Cộng, kể cả vai trò của ông bố, PTT Biden.
  quân viện cho Ukraine từ khi Nga đánh Ukraine.
  biết đâu điều tra luôn về đầu óc của Biden?

  Ngoài ra, ai biết được phe CH sẽ muốn điều tra chuyện gì nữa? 

  Thiên hạ có thể trách chính trị Mỹ đã đi sai đường khi các vị dân cử trong quốc hội không thiết tha gì với việc ra luật an bang tế thế cho dân được nhờ, mà chỉ chúi mũi lo đánh nhau, điều tra lẫn nhau. Không sai chút nào. Nhưng đó là ‘mô thức sinh hoạt quốc hội tân thời’ đã được bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi khai sanh ra khi bà tung ra hai chiêu võ đàn hặc Trump, rồi sau đó đẻ ra cả chục ủy ban điều tra Trump trong hạ viện. Bà ngoại Pelosi coi vậy chứ vẫn còn có bầu và đẻ ra được nhiều quái thai lắm, kiểu như lần đầu tiên trong lịch sử thế giới bà chủ tịch quốc hội công khai xé diễn văn của tổng thống ngay trong quốc hội, trước mặt tổng thống và trước ống kính TV. 

  Trước nguy cơ cha con Biden bị điều tra tới bến, truyền thông loa phường dĩ nhiên đã nhao nhao phản đối. Chúng cho rằng đảng CH sẽ phí phạm thời giờ cũng như tiền thuế của dân đóng với những điều tra này. Vậy sao? Thế thì khi phe DC mở ra cả mấy chục vụ điều tra về Trump, từ bộ Tư Pháp, FBI, tới hạ viện, tới các chính quyền tiểu bang của New York, New Jersey, Georgia,… sao không nghe báo nào hô hoán chuyện mất thời giờ hay phí phạm tiền thuế?

  DIEN DAN TRAI CHIEU

 5. TT Carter đã đưa kinh tế Mỹ vào đại họa, mà TT Reagan sau đó đã đo lường bằng một chỉ dấu mà ông gọi là ‘misery index’ -chỉ dấu khốn cùng- được tính bằng tỷ lệ thất nghiệp + tỷ lệ lạm phát. Vừa mất job vừa ngồi nhìn vật giá bay lên mây. TT Carter đoạt chức vô địch, vô tiền mà cũng khoán hậu chưa ai đạt nổi.

  Ngày này, cụ Biden đang cố gắng tới gần kiệt sức để hạ đo ván ông tiền nhiệm Carter, hy vọng sẽ mang chỉ dấu khốn cùng đó lên mức kỷ lục lịch sử. Tất cả những biện pháp đưa đến những thành quả kinh tế lịch sử của TT Trump đều bị Biden thu hồi hay tìm cách hóa giải: kỷ lục tạo công ăn việc làm, kỷ lục tiền từ nước ngoài trở về Mỹ xây dựng lại kinh tế, mở hãng xưởng tạo công ăn việc làm, kỷ lục ít người sống bám vào trợ cấp nhất, giảm thuế cả nước, điều đình lại tất cả các hiệp ước kinh tế và mậu dịch với bạn cũng như thù để bớt thiệt hại cho Mỹ, tất cả đều trong mục đích ‘Make America Great Again’, bị Biden tìm cách cho vào thùng rác để thực hiện chính sách đại đồng quốc tế, trong mục tiêu ‘Make America Weak Again’, đứng sau lưng tất cả thế giới.

  Gia tài Biden để lại qua chính sách vung tiền qua cửa sổ đã là một bãi rác vĩ đại trên phương diện kinh tế, một bãi rác Mỹ gọi là stagflation, tức là vừa lạm phát vừa trì trệ kinh tế, tức là thất nghiệp. Nói tiếng nôm cho dễ hiểu nghĩa là giới lao động sẽ mất job hàng loạt vì kinh tế suy trầm, hãng xưởng đóng cửa, trong khi vẫn phải đối phó với nạn giá cả leo thang. Đã không job, không tiền mà giá cả vẫn leo thang, làm sao sống?

  Tương lai mù mịt của kinh tế Mỹ đã được không biết bao nhiêu chuyên gia kinh tế, khuynh hướng bảo thủ cũng như cấp tiến- tiên đoán cho hai năm tới. Bằng chứng cụ thể nhất, các đại tập đoàn như Twitter, Amazon, Facebook, Target,… cùng với những đại công ty truyền thông như CNN, Washington Post, New York Times đã và đang sa thải cả ngàn nhân viên rồi đó.

  Giá xăng đang hạ mà hạ rất nhanh. Nhiều người vui mừng vì đỡ cho túi tiền, nhưng lại quên mất nguyên nhân tại sao giá xăng giảm: đó chính là vì kinh tế đã đi vào suy thoái, bớt nhu cầu sản xuất và vận chuyển hàng hóa, bớt nhu cầu xài dầu xăng đưa đến thặng dư cung ứng khiến giá giảm. Quy luật kinh tế sơ đẳng. Quý độc giả có để ý thấy cụ Biden bình thường rất nhanh tay mau miệng đấm ngực khoe công khi thấy có bất cứ tin tốt nào, bây giờ sao vẫn im re không dám khoe công làm giảm giá xăng không? Vì cụ biết cả nước hiểu rõ tại sao giá xăng đang giảm, đấm ngực khoe ẩu sẽ chết ngắc ngay.

  Kinh tế Biden đi từ thái cực này qua thái cực nọ, làm tan nát cuộc sống người dân: tung tiền ra cửa sổ đẻ ra lạm phát, rồi chặn lạm phát bằng cách siết hầu bao qua lãi suất leo thang để đưa đến suy trầm kinh tế. Một đại họa cho dân, nhưng lại là một bài học thật hữu dụng sẽ được dùng trong tương lai trong tất cả các đại học kinh tế trên thế giới về cách Mỹ gọi là … ‘how NOT to run the economy’ !!! 

  Quý độc giả có quyền lựa chọn, chấp nhận nằm liệt giường chờ con vi khuẩn stagflation giết lần giết mòn vì muốn trung thành tới chết với Biden, hay đi mua thuốc trị Trump, là thuốc đã chữa quý vị hết bệnh năm 2017. Cứ từ từ tự do lựa chọn, kẻ này không can thiệp đâu.

  DIEN DAN TRAI CHIEU

 6. Lấy lại cái uy để ổn định thế giới

  Năm 2014, Obama của đảng DC nắm quyền, Nga chiếm Crimea của Ukraine. Obama phản công, cấm các quan chức cao cấp của Nga không được… qua Mỹ tham quan Disneyland (!) Năm 2022, Biden của đảng DC nắm quyền. Nga tiến đánh Ukraine, Mỹ trơ mắt nhìn, sau khi ngỏ lời mời TT Zelensky tháo chạy ngay bằng trực thăng Mỹ giống như ở Sàigòn và Kabul, bị Zelensky từ chối, bất đắc dĩ không dám đi ngược lại dư luận thế giới ủng hộ Zelensky, phải viện trợ vũ khí cho Zelensky.  

  Trong khoảng thời gian giữa hai cuộc chiến của Putin, ông Trump nắm quyền, Putin khoanh tay ngồi yên. Không có chiến tranh gì hết.

  Bất kể vặn vẹo biện giải kiểu gì thì lịch sử cũng sẽ ghi nhận Nga gây ra chiến tranh dưới thời 2 ông TT của đảng DC Obama và Biden trong khi ngồi im re dưới thời ông TT của đảng CH Trump.

  Đi xa hơn nữa, thảm kịch vắt chân lên cổ tháo chạy khỏi Afghanistan đã là thông điệp không thể nào rõ ràng hơn cho cả thế giới thấy ‘ý chí chiến đấu sắt đá’ của cụ lẩm cẩm Biden. Không phải tình cờ mà Putin đã tung quân đánh Ukraine sau khi ngồi trước TV coi cảnh lính Mỹ tháo chạy khỏi Afghanistan lúc 3g sáng, bỏ lại căn cứ quân sự lớn nhất với tất cả máy bay, súng đạn, quân tranh, quân dụng, máy móc điện tử tội tân nhất khi quân Taliban còn cách xa cả trăm dặm.

  Hiện nay, dưới thời Biden, ta cũng đang thấy cậu ấm Ủn đã liên tục thử lại hỏa tiễn nguyên tử mà không thèm nói chuyện với Biden, Tập Xì Dầu liên tục cho máy bay chiến đấu bay sát Đài Loan thử lửa,… là những chuyện không hề xẩy ra dưới thời Trump.

  Chỉ vì lý do giản dị nhất: Putin hay bất cứ tay côn đồ quốc tế nào như Tập, Ủn, … tay nào cũng ngán ông thần Trump, không hơn không kém. Trong khi tất cả đều coi ông lờ mờ Biden như tay… lờ mờ vô địch, chẳng ai khiếp sợ, muốn làm gì cứ làm, bảo đảm Biden chẳng dám hó hé nhúc nhích ngoài việc đánh võ miệng để trấn an dân Mỹ. Cả thế giới khinh thường Biden, ngoại trừ vài con vẹt tị nạn vẫn tung hô vì sợ mất trợ cấp. Cứ nhìn vào phản ứng của Biden khi Nga tung quân đánh Ukraine thì biết: phản ứng đầu tiên của Biden là hấp tấp thông báo TT Zelensky là trực thăng Mỹ đã được lệnh sẵn sàng tới cứu ông ra khỏi nước ngay.

  Thế giới ngán sợ Mỹ dù sao cũng là phương thức hữu hiệu nhất để bảo đảm hòa bình trên thế giới. Lịch sử thế giới đầy rẫy những chuyện chiến tranh xẩy ra chỉ vì vài tên cuồng độc tài coi thường đối tượng là yếu đuối, hèn nhát. Putin coi thường Obama và Biden nên mới đánh Ukraine khi hai ông này nắm quyền. Không dám nhúc nhích khi ông thần Trump nắm quyền. Có gì không rõ ràng?

  DIEN DAN TRAI CHIEU

   • Hornet , cẩn thận bão quái vật hoành hành khắp nước Mỹ , tiểu bang Ohio chỗ ông mới xảy ra tai nạn giao thông trên freeway 45 chiếc đụng nhau 3 người chết hơn chục ngưòi bị thương nặng. giữ ấm áp không nên đí sở thú Columbus lúc này.

  • Sao em rảnh hơi quá vậy, DDTC có trả tiền cho cưng để post bài lên đây???Bình luận không được coi bài của chông trump. Chông trump ai tin vào DDTC họ tự tìm vào để coi. DDTC là Diễn đàn 1 chiều, ai nói thuận với họ???họ để comment, ai nói chống trump???họ delete hết. Đừng làm chuyên không công và ruồi bu nghe cưng. Cứ làm thơ, viết theo chủ đề bai báo???Qua sẽ đọc, còn copy bài từ Vĩnh Lu, Qua hỏng đọc, vì Qua biết VL sẽ viết gì, mục đích gì.

 7. Nghị sĩ Jamie Raskin nói rằng trump sẽ vào tù quãng đời còn lại. Có mật vụ theo, ở trong song sắt hay ngoài song sắt???
  So serious, Raskin said, that Trump could spend “the remaining days of his misanthropic life behind bars, presumably with Secret Service agents. … I mean, would [the Secret Service agents] be standing outside the bars, or would they be inside the bars? Who knows?”

 8. Cứ đề tài nào về ông Trump là lũ chó được cởi cái rọ mõn ,chúng bầy đàn hung hăng lên cơn điên sủa sạc hăng lắm quý vị.
  Ngoài cái đề tài về ông Trump là chúng bị rọ mõm bị ngọng.
  Điều này chúng chỉ là lũ chó được xúi vào bụi rậm để sủa.
  Ngoài chửi bậy ăn nói láo xạo ,vu khống gắp lứa bó tay người hay vạch lá tìm sâu thì ngoài những điều ấy thì chúng chẳng biết gì để nói để góp ý.
  Bà con hẳn cũng biết , bọn ngu dốt ,thùng rỗng kêu to đâu có bao kiến thức hiểu biết ngoài những bài học được thuộc lòng như nhũng con chó được dạy.
  Tôi vẫn chủ trương không tranh cãi với lũ ngu ,đôi khi tôi đá động đến chúng chỉ là dạy dỗ cho chúng sáng mắt ra đôi chút mà thôi. Nhưng xem ra bọn ngu khó dạy vì chúng quá dốt.

  • Tan Pham là con chó điên
   Ngày ngày ở lổ chạy rong ngoài đường
   Chờ trump đi ỉa gần xong
   Nhảy vào đớp đớp, kít còn nóng ghê
   Ỉa xong trump đánh rắm liền
   Tan pham liền ngửi hít hà thơm ghê
   Bưng bô phải xứng bưng bô
   Nếu không good job, trump khùng cho Fire

 9. Chúng ta còn có nhà để ở ,có máy sưởi để chống lạnh.
  Chỉ khổ ,những người vô gia cư ,sống ở dưới hầm cầu ,hay trong túp lều nhỏ bé . Chắc họ phải khổ sở với cái lạnh và đôi khi có thể tử vong.
  Một mặt ,các quan chức trong quốc hội còn lo đấm để để huởng lợi ở cái món tiền khổng lồ chi tiều co tài khóa 2023.

  • Ngọc Hoàng ngồi ngự trên ngai
   Nhìn trump quậy phá hai hàng lệ rơi
   Tưởng rằng trump phá chơi chơi
   Đâu dè trump phá, tan hoang cửa nhà
   Tan Pham thì lại đề cao
   trump là thánh sống Ngọc Hoàng phái đi
   Phái chi cái đứa du côn
   Ngọc Hoàng đính chánh, tao đâu có làm.

 10. Trái đất dở trời nên mang cái lạnh bất thuờng đến nước Mỹ làm cho cụ Joe Biden và bẽ lũ Dân Chủ thất nghiệp.
  Chỉ khi nào trái đất nóng lên là cụ và lũ dân Chủ mới có nhiều việc phải làm.

 11. Thương trump thương quá đi thôi
  Thua lên thua xuống thua hoài cả năm
  Phò trump xước mước khóc than
  Thương cho số phận trump khùng hẩm hiu
  Tan Pham hỏng biết làm gì???
  Giúp trump khốn khó qua cơn cơ hàn
  Sáng thì đi bán Food Stamp
  Chiều về đi lụm tối về rửa lon
  Mong sao cho đến cuối tuần
  Bao tiền bán được thăm trump trong tù

 12. Ông Vũ Linh chủ trương của DĐTC , ông ta wellcom mọi người trên thế giới vào góp ý phê bình ,với điều kiện đừng to miệng dao to búa lớn ,đừng ăn nói như loại người vô giáo dục và ông ta không ngại tranh luận ,nhưng phải có bằng chứng xác đáng.
  Theo ý kiến của riêng tôi ,thì những tên to miệng trên diễn đàn Cali mà vào góp ý ở DĐTC thì lòi cái dốt ra và làm trò cười cho bạn đọc mà thôi.
  Trong quá khứ ,cũng có vài tên ở diễn đàn Cali vào nổ , nhưng dốt quá ,khi bị vặn vẹo ,ngọng rồi bỏ chạy quyên cả dép.

  • Bây giờ nói xa không bằng nói gần, tôi hỏi ông:1/ trump có bị Bô Tư Pháp truy tố không???a/ tôi danh nổi loạn
   b/ tội ăn cắp tai liệu mật, mổi tội danh bao nhiêu năm tù???2/ trump có được Bảy đần ân xá không??? 3/ trump tù ở bao nhiêu lâu??? 4/ trump có ra tái ứng cử không???.

   • Tính tôi???không thích vuốt đuôi, vụ việc xảy ra rồi xí lô xí la. Cũng nói đội nào thắng trước khi trái banh lăn, còn sau trân đấu??? rồi thầy dùi. hỏng có tôi.

 13. Thưa ông???Vĩnh Lu không là cái gì cả, nếu tôi tranh luận với ông ta???phải có quan tòa. Còn cãi tay đôi???ông ta giữ lập trường của ông ta, tôi giữ lập trường của tôi, thì cãi 10 năm cũng chưa xong. Tôi có đọc qua mấy bài, tôi nói thậtt lòng, bưng bô cho trump là chính. trump biết ăn gian bầu cử tại sao phải đâm đầu vào???Tôi hỏi ông rất đơn giãn và chỉ 1 câu, nếu ông biết 1 sòng bài đánh ăn gian, đổi bài, trá bài, đánh cặp, ông có nhảy vào chơi không???
  Ông ta cấm người ta đao to búa lớn??chỉ để mình ông đao to búa lớn phải không???

 14. Những người có nhân cách ,tự tế ,đạo đức ,họ nói là họ thực hiên ,và những người này họ làm rồi họ mới nói.
  Còn bọn lưu manh bất tài thì thuờng nổ và điếu làm việc gì ra hồn.
  Quảng cáo của bọn Sơn Đông mãi võ chỉ lừa được mấy mụ nhà quê. Còn người có học hiểu biết thì bọn bán thuốc cao đơn của Sơn Đông làm sao lừa được họ.
  Thùng rỗng thí kêu to là chỉ bọn ngu dốt chẳng có kiến thức nhưng được cái to mồm là vậy. Bon này mặt trơ trán bóng chịu đấm ăn xôi chẳng biết xấu hổ la`gì.

  • Đừng đánh trống lãng. trả lời ngay câu hỏi. Ông cho là ông hán rộng???đoán thử sao???coi trinh độ nhận thức, phân tích của ông như thế nào???
   Bây giờ nói xa không bằng nói gần, tôi hỏi ông:1/ trump có bị Bô Tư Pháp truy tố không???a/ tôi danh nổi loạn
   b/ tội ăn cắp tai liệu mật, mổi tội danh bao nhiêu năm tù???2/ trump có được Bảy đần ân xá không??? 3/ trump tù ở bao nhiêu lâu??? 4/ trump có ra tái ứng cử không???.

 15. Bay giờ ông hỏi nhỏ Vinh Lu giúp tôi được không???Bảy đần nói rằng Bảy đần bị đám cộng hòa, truyền thông và đám phò trump chơi sát ván???Vũ Linh có tin lời bảy đần không???tin tôi chết liền. Cũng như trump 1/ giàu có 2/ có địa vị 3/ có miệng hàm hồ, 4/ tư cho mình học, hiểu biết hơn người, ai mà ép được em???tôi nói bụng chỉ có em đi ép thiên hạ, chứ ai mà ép nổi em?????

 16. Tôi không phải là thầy bói mù sờ củ lẳng voi nên không thể tiên đoán tương lai về việc ônng Nguyễn Ăn hỏi nên miễn trả lời.
  Còn ông nhờ tôi hỏi ông Vũ Linh .Ông Vũ Linh ông ta là người chủ trương DĐTC ,ông nên trực tiếp hỏi ông ta bao nhiêu câu hỏi để ông ta trực tiếp trả lời cho ông là hay nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments