Sunday, May 28, 2023
spot_img

Bão mùa đông: “Quái Vật Phương Đông” tấn công cả nước Anh

CNN – Một trận bão lớn mùa đông mang theo nhiều tuyết rơi và nhiệt độ xuống mức âm lạnh cóng hôm thứ tư 28/2 đã làm tê liệt nhiều vùng của Anh Quốc. cơn bão này có cái tên là ‘Quái Vật từ Phương Đông’

Cơn bão này cũng làm lạnh cóng nhiều nơi của châu Âu, đã khiến chính phủ Anh ra lệnh đóng cửa nhiều trăm trường học và khiến ngành giao thông của Anh hầu như bị tê liệt. Gió lạnh khủng khiếp từ Tây Bá Lợi Á đang thổi qua cả lục địa Châu Âu.

Các công ty xe hỏa ở Anh đã cảnh báo hành khách là các chuyến xe hỏa của họ có thể bị hoãn vì thời tiết, dịch vụ xe hỏa trên toàn nước Anh bị ảnh hưởng rõ rang. Nhiều con đường xa lộ khắp nước bị đóng lại, bị nặng nhất là vùng đông bắc, vùng Kent và East Anglia.

Photo Credit: CNN

Theo tin từ cơ quan khí tượng UK Met Office của Anh thì những cơn gió giá buốc từ phía bắc Scandinavia và tây bắc nước Nga tràn đến khiến nhiệt độ xuống đến mức đông đá là 0 độ C trong ngày thứ tư 28/2 và ban đêm sẽ giảm xuống âm 8 độ C.

Dự đoán của cơ quan khí tượng này là trong hai ngày sắp đến thứ năm và thứ sáu, tuyết rơi càng nhiều hơn. Bà Laura Patterson thuộc UK Met Office cho hay: “Đây là nhiệt độ thấp nhất ở nhiều vùng của Anh từ năm 2013 đến nay, giao thông trong những vùng nhiều tuyết rơi chắc chắn bị rối loạn”

Bà cũng cảnh báo là nhiệt độ quá thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người và khuyến cáo dân chúng nên theo dõi thường xuyên tin thời tiết và nên liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp nếu bị trở ngại.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT