Saturday, December 3, 2022
spot_img

Bão tố mùa đông làm trên 1 triệu người mất điện ở Bờ Đông

NBC News – Một trận bão lớn mùa đông đổ tuyết tại nhiều nơi ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ có lúc lên tới 2 feet khiến trên 1 triệu khách hàng bị mất điện, kéo dài từ tiêu bang Maryland đến tiểu bang Maine.

Nhưng Massachusetts mới chính là tiểu bang có nhiều gia đình bị mất điện nhất, khi trên 304,000 khách hàng không có điện vào sáng thứ năm 8/3. New Jersey đứng thứ nhì với 229,000 khách hàng không có điện vì bão.

Trong khi đó lưu thông cũng vẫn còn rất khó khăn khi có đến 2,600 chuyến bay nữa bị hủy bỏ hôm nay tại nhiều tiểu bang. Tuyết rơi và gió mạnh làm cây ngã đổ rất nhiều,cũng như nhiều cột điện khiến việc lưu thông bị khó khăn vì phải nhường đường cho các đoàn xe dọn dẹp và xúc tuyết.

Thứ sáu tuần trước, cơn bão thứ nhất cũng tràn vào Bờ Đông với sức mạnh của một ‘bom bão’ khiến trên 2 triệu khách hàng mất điện và cũng giống như tuần trước lưu thông trên xa lộ liên bang huyết mạch I-95 rất khó khăn do quá nhiều tuyết rơi.

Photo Credit: AP

Tuyết rơi không đều với trận bão thứ nhì, vì nếu như chỉ có vài inches tuyết rơi ở một số vùng của Delaware và Maryland thì tại các tiểu bang New York, New Jersey và Massachussets, tuyết rơi dày đặc trên 2 feet.

Các nhân chứng cũng cho biết có hiện tượng khá hiếm của thời tiết đã xảy ra là tuyết thì rơi nhưng vẫn có sấm chớp vang rền. Thời tiết xấu cũng làm gián đoạn các hoạt động thể thao. Một tai nạn dồn cục liên quan đến trên 50 xe hơi do đường quá trơn trợt đã được Sở Cảnh Sát New Jersey ghi nhận.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments