Thursday, September 28, 2023
spot_img

Bão Mindulle tràn đến Nhật Bản, 1 người chết và 11 bị thương

Cali Today News – Chỉ trong hai ngày, hai trận bão lớn, trong đó có bão Mindulle, đã đánh vào Nhật, khiến 1 người chết và 11 người khác bị thương và cơn bão thứ ba dự báo lại xuất hiện trong tuần này.

Một người đàn ông bị phát giác nằm chết bên lề một con đường bị lũ quét qua do bão trong ngày thứ hai 22/8 tại thành phố Kitami City của Hokkaido, sau khi ông ta bỏ xe tìm cách tránh lũ.

Sở Cứu Hỏa Quốc Gia cho hay trong số những người bị thương có 3 người bị rất nặng trong đó có 1 phụ nữ 58 tuổi vẫn chưa hồi tỉnh. Nhiều trăm chuyến bay đã bị hủy bỏ vì hai cơn bão Mindulle và Kompasu gây gió giật mạnh và mưa to.

Cơ quan Dự Báo Khí Tượng Nhật Bản trong ngày thứ hai 22/8 dự báo trong ngày thứ hai đầu tuần có nhiều mưa lớn và sóng lớn trong hàng chục tỉnh khắp Nhật Bản. Đã có cảnh báo từ văn phòng Thủ Tướng là phải cẩn thận vì có đất chuồi.

Cùng với 380 chuyến bay bị hủy bỏ cũng có 105 chuyến xe hỏa cao tốc cũng bị đình chỉ. Bão Mindulle có vận tốc đến 110 dặm/giờ, khiến ít nhất 10,000 cư dân của quận hạt Kanagawa bắt buộc phải di tản, sau đó con số này tăng lên gần 100,000 người.

Bão Mindulle quét ngang những khu vực rất đông cư dân của Nhật, như các thành phố Tokyo, Yokohama và Sendal và trên 15 inches mưa được dự trù sẽ rơi ở khu vực Tokai phía bắc của Tokyo trong ngày đầu tuần.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img