Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Bão Megi ập vào Đài Loan, ít nhất 4 chết và 316 người khác bị thương

Cali Today News – Đã có 4 người thiệt mạng và ít nhất 316 người khác bị thuương khi cơn bão Megi đổ vào Đài Loan hôm thứ ba 27/9 và làm hơn 2.7 triệu căn nhà mất điện.

Theo trung tâm Central News Agency của Đài Loan thì mưa rất to đã đổ xuống, với 38 inches nước (1 mét) đổ xuống quận hạt Yilan. Thiệt hại nặng tràn lan, chỉ 6 giờ sau khi cơn bão dự dội này đổ bộ vào duyên hải đông bắc của Đài Loan.

Đây là cơn bão lớn thứ ba đánh vào Đài Loan trong vòng chỉ có 2 tuần qua, với sức gió lên đến 143 dặm/giờ, hiện nay các báo cáo về thiệt hại nhà cửa và con số người bị thương vẫn tiếp tục đổ về

Một phát ngôn nhân của Trung Tâm Cứu Nạn Khấn Cấp của Đài Loan cho hay đa số những người bị thương là do tai nạn giao thông gây ra và do vật bay tứ tung quất phải vì gió quá lớn.

Trung Tâm này đã ra lời kêu gọi dân chúng nên ở nhà, hạn chế tối đa việc đi ra đường vì hậu quả của cơn bão này còn tiếp tục đến sáng ngày mai. Đã có 1,400 cư dân vùng rừng núi được di tản tránh bão, trong lúc đã có 2,900 người khác tá túc ở các trung tâm tiếp cư rồi.

Trận bão Megi mạnh tương đương với một trận bão hurricane cấp 3, sau khi đổ vào đài Loan, nó yếu đi và trong vòng 24 giờ tới sẽ đổ bộ vào Vân Nam phía đông của Trung Quốc.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT