Saturday, February 4, 2023
spot_img

Bão Maria mạnh lên cấp 3 và sắp tiến vào Caribbean

AP – Hôm thứ hai 18/9 bão Maria đã mạnh lên thành bão hurricane cấp 3 và tiến về phía đông của vùng biển Caribbean. Các nhà dự báo khí tượng cho biết Maria có thể trở thành mạnh hơn nữa trên đường di chuyển.

Maria có thể lại tiến đến gần các hòn đảo trong vùng vốn đã bị bão Irma tàn phá không lâu trước đây, sau đó nó có thể tiến đến Puerto Rico và Cộng Hòa Dominica vào thứ tư trong tuần với sức mạnh của bão hurricane cấp 3 hay cấp 4.

Ernesto Morales, chuyên viên của cơ quan National Weather Service, cho hay: “Trận bão này có thể đánh vào Puerto Rico và toàn bộ cư dân ở đảo này sẽ cảm nhận sức mạnh của bão hurricane này”

Photo Credit: AP

Trung tâm National Hurricane Center cho hay sức mạnh của gió của bão Maria lên đến 120 dặm/giờ vào tối thứ hai này và vị trí của nó là ở cách đông đông nam của Cộng Hòa Dominica 95 dặm, cách đảo Martinique khoảng 60 dặm và di chuyển theo hướng tây bắc với vận tốc 10 dặm/giờ.

Các cảnh báo về bão hurricane đã được ban ra ở các đảo US và British Virgin Islands, Guadeloupe, Dominica, St.Kitts, Nevis, Montserrat, Martinique và St. Lucia.
Vào chiều nay bão sẽ ảnh hưởng đến nhiều nơi của Leeward Islands và sóng có thể cao thêm từ 4 đến 6 feet gần tâm bão. Lượng nước mưa sẽ là từ 6 đến 12 inches rơi trên đảo này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments