Saturday, June 3, 2023
spot_img

Bão Maria có thể không đổ bộ vào Florida

Miami Herald – Từ tối thứ sáu cơn bão Maria đã bắt đầu rời vùng biển Carribea, để lại một quang cảnh tàn phá tang thương và ít nhất 30 người chết và làm Puerto Rico của Hoa Kỳ tan hoang với quá nhiều đổ vỡ.

Trung tâm National Hurricane Center cho biết bão Maria đã đi qua phía đông của quần đảo Bahamas với sức gió vẫn còn mạnh tới 125 dặm/giờ. Trận bão được xác định cách Nassau khoảng 395 dặm về hướng đông nam.

Trong những ngày sắp đến do gặp nhiều luồng gió mạnh ngược chiều nên Maria sẽ yếu đi chỉ còn là bão cấp 2 và trong vòng 5 ngày nữa nó sẽ trở thành bão cấp 1.

Photo Credit: AP

Bão Maria đang di chuyển theo hướng tây bắc, nhưng trong ngày thứ bảy 23/9 nó sẽ di thẳng lên hướng bắc. Dù đường đi của nó có vẻ ‘chao đảo’ nhưng các nhà dự báo khí tượng cho hay Maria sẽ đi lên hướng bắc và sẽ không đánh vào Florida.

Tuy bão Maria nhiều phần sẽ không đi vào đất liền của Hoa Kỳ, nhưng các nhà dự báo khí tượng cảnh cáo là trong 5 ngày nữa, dù yếu song đường di chuyển của Maria không rõ ràng.

Vì Maria mang theo quá nhiều nước đổ lên Puerto Rico nên các nhà dự báo khí hậu cho hay trong tuần tới, tình hình lũ lụt của hòn đảo này vẫn tiếp tục. NHC nói mưa và sấm sét vẫn tiếp tục ở đây cho đến thứ ba tuần sau.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT