Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Bão lớn đánh vào Đông bắc Hoa Kỳ với gió mạnh và nhiều tuyết

Cali Today News – Một trận bão lớn mùa đông đã đổ vào nhiều nơi của New Jersey hôm thứ năm 9/2 với số lượng tuyết rơi xuống được tiên đoán nhiều hơn 1 feet và gió rất mạnh.

Bắt đầu từ 3 giờ sáng, tuyết đã rơi ở phía bắc của New Jersey, đồng thời mang mưa lạnh lẽo vào vùng trung bộ và phía nam của tiểu bang. Nhiệt độ trong ngày sẽ xuống thấp ngang với độ đông đá.

Chad Shafer, chuyên viên của cơ quan National Weather Service ở Mount Holly cho hay: “Có nhiều thay đổi rồi, trên tuyến xa lộ I-95 nhiệt độ đã giảm ở khoảng 30 độ F, nhưng vẫn còn là 40 độ ở các vùng phía nam như Millville, Wildwood và Cape May”

Đến 9 giờ sáng thì tuyết bắt đầu rơi dày dặc và nhiệt độ xuống bằng độ đông đá trên toàn tiểu bang. Các nhà dự báo tiên đoán tuyết vẫn rơi mạnh cho đến hết buổi trưa.

Michael Gaines, một chuyên viên khí tượng khác cho hay là đúng như dự đoán, trận bão này đang di chuyển khá nhanh. Gió rất mạnh, kể cả vào ban chiều và tối nay. Ông Gaines nói trong lúc gió giật đạt 35 dặm/giờ ở phía bắc và trung bộ thì ở phía nam, vận tốc lên đến 50 dặm/giờ.

National Weather Service cho hay các vùng phía nam của Philadelphia cũng bị ảnh hưởng của bão. Trận bão tiến về Long Island và New England trước khi cuốn ra đại dương. Trong số 21 quận hạt của New Jersey đã có 18 quận hạt ra cảnh báo cho dân chúng về cơn bão này.

Trần Vũ (MENU)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments