Thursday, December 8, 2022
spot_img

Bạo loạn tại trại tù ở South Carolina, 7 tù nhân thiệt mạng

Tribunes news Services – Có 7 tù nhân đã bị giết khi nổ ra những trận đánh nhau dữ dội kéo dài hơn 7 giờ tại một nhà tù ở tiểu bang South Carolina tối qua. Các viên chức cho hay trận ẩu đả còn kéo dài qua sáng thứ hai đầu tuần.

Có ít nhất 6 cơ quan an ninh phải đến hiện trường sau khi có báo động về ‘hỗn loạn rất to lớn’ diễn ra bên trong nhà tù Lee Correctional Institution ở Quận hạt Lee, với kết quả là 7 phạm nhân chết và 17 người khác bị thương.

Mặc dù chưa có kết quả mổ khảo nghiệm tử thi, có vẻ như đa số những cái chết phát xuất từ những ‘vết bị đâm hay do các vết thương vì bị vật nhọn và bén đâm vào’, theo lời ông Larry Logen, thuộc phòng Khảo Sát những Cái Chết Bất Thường của quận hạt Lee cho hay.

Cho đến 9 giờ sáng hôm thứ hai đầu tuần, có 6 người thiệt mạng đã được nhận diện danh tính và ông Logen cho hay các nhân viên đang tìm cách tiếp xúc với thân nhân của họ, trước khi danh sách những người chết được công bố.

Photo Credit: Reuters

Ông Logan cũng cho hay rất nhiều cơ quan khác nhau trên khắp tiểu bang South Carolina đã điện tới văn phòng ông đề nghị giúp đỡ. Các tù nhân bị thương được mang đến chăm sóc ở 2 bệnh viện ở Hartsville và Sumter, theo lời ông Tim DuBosse, Giám Đốc cơ quan cấp cứu quận hạt Lee cho biết.

Nhà tù nói trên có khoảng 1,600 tù nhân ở thành phố Bishopville, cách Columbia khoảng 55 dặm và chuyên giam những tù nhân bạo lực nhất và có nhiều án tù dài hạn. Từ năm 2012 đến năm 2013, nhà tù này từng 2 lần bị các tù nhân nổi loạn khống chế. Hiện nay nguyên nhân cuộc ẩu đả đang được điều tra.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments