Sunday, March 26, 2023
spot_img

Bạo loạn ở Charlotte bước qua đêm thứ ba liên tiếp, dù có lệnh giới nghiêm

Cali Today News – Nhiều người phản đối vụ cảnh sát bắn chết ông Scott vẫn tiếp tục tuần hành qua đêm thứ ba liên tục ở Charlotte, đến gần sáng thứ sáu 23/9, nhiều người hô vang “giới nghiêm nào?”

Tuy Thị Trưởng thành phố ra lệnh giới nghiêm, song Cảnh sát Trưởng Mike Campagna lại nói người biểu tình cứ việc đi tuần hành, nhưng họ cần tỏ ra ôn hòa. Cuộc biểu tình mới nhất đã giảm cường độ kích động.

Các quan sát viên cho lệnh trái chiều này là một toan tính của cấp lãnh đạo thành phố nhằm làm dịu bớt sự tức giận của dân chúng, sau khi ông Keith Lamont Scott, 43 tuổi, bị cảnh sát bắn chết và nhiều người nhất định đòi cảnh sát phải công bố đoạn video clip cảnh nổ súng này.

Những người phản đối muốn biết ông Scott có chỉa súng ra như lời bên cảnh sát nói hay không và thái độ, lời nói của ông lúc đó có là “mối đe dọa lớn lao cho cảnh sát” hay không.

Trong lúc cảnh sát khẳng định là có và Scott không chịu bỏ súng xuống theo như yêu cầu thì thân nhân của ông ta nói “Scott chỉ đang đọc sách và không hề có súng ống gì cả khi ông bị một nhân viên da đen chạm trán, sau đó người này bắn ông chết”

Hàng chục người đã bị bắt giữ và một người bị ai đó bắn, đã qua đời trong bệnh viện tối hôm qua. Cảnh sát chỉ nói nạn nhân tên là Justin Carr, 26 tuổi, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Có vẻ như một số người phản đối bị thương trong đêm thứ ba, nhưng không ai bị bắt.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT