Sunday, December 3, 2023
spot_img

Bão Irma tấn công mạnh Puerto Rico, 1 triệu người không có điện

 

NBC News – Bão Irma đã gây tang tóc và tan hoang cho vùng biển Carribea hôm thứ năm 7/9, làm ít nhất 10 người chết và làm trên 1 triệu cư dân của Puerto Rico hoàn toàn không có điện.

Những gì mà Irma để lại trên con đường tàn phá là những căn nhà bẹp dí, lũ lụt và quang cảnh tiêu điêu rộng khắp. Đảo Barbuda bị tấn công mạnh và St. Bart và St.Martin của đảo này có 95% các kiến trúc bị san bằng.

Daniel Gibbs, Chủ tịch hội đồng dân chính của St. Martin, nói qua radio với đài Radio Caribbean International như sau: “Tôi hãi hùng quá, thật là một thảm họa kinh khủng”

Với vận tốc gió còn 175 dặm/giờ, Irma đánh vào Haiti và Cộng Hòa Dominico, sau khi ‘đi qua’ Puerto Rico, gây mất điện tràn lan. Miami đang gồng mình chuẩn bị vì đường đi của Irma tiến về đây không đầy 60 giờ nữa.

Đến sáng thứ hai tuần sau, bão Irma được các nhà dự báo khí tượng cho biết sẽ đổ bộ vào South Carolina với sức gió chỉ còn cấp 2 hoặc cấp 3. Trong ngày thứ sáu 8/9 Irma sẽ nhắm vào quần đảo Bahamas và Turks&Caicos.

Một cảnh báo về bão Irma đã được ban ra hôm nay cho nhiều nơi phía nam của Florida và vùng du lịch Florida Keys. Ở Puerto Rico còn có hơn 56,000 người bị thiếu hụt nước sạch để uống, nhưng rất may là Puerto Rico đã không hứng trực diện sức tàn phá kinh hồn của Irma.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img