Monday, October 2, 2023
spot_img

Bão Irma sẽ đổ bộ trực tiếp vào Florida

Tổng hợp – Bão Irma đã tàn phá quần đảo Bahamas với sóng cao đến 20 feet và đang có nguy cơ đánh trực diện vào Florida. Hy vọng Florida có thể tránh được Irma đã tan dần khi người ta theo dõi đường đi của nó.

Các nhà dự báo khí tượng cho hay Irma có thể đổ bộ vào Florida sáng sớm chủ nhật, có thể từ vùng đông dân cư của bờ biển Atlantic đến các đảo trải dài 100 dặm như Key Largo và Key West, sau đó nó sẽ quay hướng về phía bắc.

William “Brock” Long, Chủ tịch cơ quan liên bang FEMA, hôm thứ sáu cho hay: “Vấn đề bây giờ là không phải Florida bị hay không mà vấn đề là tiểu bang này sẽ chịu ảnh hưởng bão Irma ra sao, ngoài ra còn phải tính Irma sẽ kết thúc ở đâu”

Bão Irma đã tàn phá quần đảo Bahamas. Photo Courtesy: CNN

Ông Long nhận định là “Irma là cơn bão sẽ tàn phá Hoa Kỳ, dù ở Florida hay ở các tiểu bang khác của vùng đông nam cũng thế” và ông khuyến cáo cư dân từ Alabama đến North Carolina cũng phải theo dõi đưởng di chuyển của cơn bão này.

Trung tâm National Hurricane Center (NHC) đã ra cảnh báo về bão hurricane cho toàn vùng nam Florida. Hôm thứ sáu NHC cho hay vận tốc gió của Irma vẫn còn mạnh với khoảng 150 dặm/giờ và khi đổ vào nó vẫn là bão hurricane cấp 4.

Thống Đốc Florida Rick Scott nói: “Thời gian không còn nữa, tất cả mọi người ở Florida cần chuẩn bị di tản”. Haiti bị tàn phá nặng nề, Thị trưởng của thành phố Fort Liberty phía bắc Haiti nói: “Đây là trận bão có sức tàn phá của bom nguyên tử”

Một trong các tài sản địa ốc trị giá 17 triệu đô la của TT Trump ở vùng biển Carribea là Le Chateau des Palmiers nằm trên đảo St.Martin có thể bị thiệt hại nặng vì nằm ngay trên đường đi của Irma. Tại Florida tài sản nổi tiếng nhất của TT Trump chính là quần thể sân golf Mar-a-Lago ở Palm Beach.

Trần Vũ (nguồn: WP, People)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img