Saturday, December 9, 2023
spot_img

Bão Irma làm 82 người chết và 1.5 triệu người vẫn chưa có điện

 

Reuters – Vào sáng thứ sáu 15/9 con số người chết vì bão Irma đã lên đến 82 người và vẫn còn 1.5 triệu người chưa có điện ở Florida, trong cái nóng hầm hập, dù cơn bão đã đi qua được 5 ngày.

Cả ba công ty điện lực là Nextera Energy Inc’s FPL, Duke Energy Corp và Tampa Electric cho biết tổng số người dân chưa có điện dùng là 1.5 triệu người. Trong số 82 nạn nhân được biết đến giờ này, đa số là ở các đảo trong vùng biển Caribbea.

Có ít nhất 32 người tử nạn được báo về ở Florida và 7 người khác chết ở hai tiểu bang Georgia và South Carolina vì bão Irma. Con số người chết này bao gồm cả 8 cụ cao niên đã qua đời vì quá nóng khi một trung tâm dưỡng lão ở khu vực Miami bị mất điện.

Vụ xảy ra ở trung tâm Rehabilitation Center của thành phố Hollywood Hills gây phản ứng tức giận từ nhiều giới vì họ cho là có thể tránh được thảm kịch và tạo lo lắng cho tình cảnh của nhiều người cao niên ở Florida khi mất điện xảy ra.

Photo Credit: AP

Cảnh sát điều tra cho hay dã có được trát tòa cho phép lục soát trung tâm này và cơ quan y tế của Florida thì ra lệnh hoãn lại chương trình trợ cấp Medicaid của tiểu bang cho trung tâm này trong vùng Miami.

Trong tuần tới, các nhà dự báo khí tượng của AccuWeather cho hay dù đã vào thu, nhiệt độ vẫn lên cao trên 80 độ F cho hai thành phố lớn nhất của Florida là Jacksonville và Miami, cũng như khoảng 85 độ cho thành phố Atlanta.

Công ty điện lực FPL, vốn là công ty lớn nhất của Florida về cung cấp điện năng, cho hay họ hy vọng sẽ tái tạo lại nguồn điện cho hầu hết 5 triệu khách hàng của mình, nhất là trong khu vực phía đông Florida, vào cuối tuần này, nhưng phải đến 22 tháng 9 mới tái tạo lại điện cho khu vực phía tây của Florida.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img