Thursday, December 8, 2022
spot_img

Bão Irma đã trở thành hurricane cấp 2 và mạnh dần hơn

Fox News – Trận bão hurricane Irma đã tăng thêm sức mạnh trở thành cấp 2 ở phía đông Đại Tây Dương và đang cuồn cuộn tiến về đảo Leeward Islands, nơi các chuyên gia e ngại nó có thể trở thành bão cấp 5 khi đổ bộ.

Bão Irma dã tăng thêm sức mạnh thành cấp 3 hôm thứ năm nhưng dã giảm còn cấp 2 vào thứ bảy 2/9. Trung tâm National Hurricane Center cảnh báo trong những ngày sắp tới, Irma sẽ trở thành một ‘trận bão hết sức nguy hiểm’ và vào đến đất liền vào tuần sau.

Hiện nay Irma đang di chuyển với vận tốc 13 dặm/giờ theo hướng tây bắc, sức gió của nó đã giảm còn 110 dặm/giờ. Hiện chưa có cảnh báo nào được đưa ra, vì các chuyên gia thời tiết cho hay ‘hiện còn quá sớm để nói liệu Irma có đổ bộ vào Hoa Kỳ hay không’

Hình ảnh từ vệ tinh của Bão Irma. Photo Courtesy: Foxnews

Trung tâm National Hurricane Center cho hay: “Hiện còn quá sớm để nói hướng di chuyển của cơn bão này và liệu nó có đổ bộ vào Hoa Kỳ hay không, tuy nhiên cư dân trong các vùng thường có bão hurricane nên chuẩn bị vì chúng ta đang ở cao điểm của mùa bão hurricane”

Weather Channel thì cảnh báo là cư dân ở Bờ Đông Hoa Kỳ và vùng vịnh Gulf of Mexico nên theo dõi đường đi của bão Irma vì nếu đổ bộ, Irma có thể là bão cấp 4 giống như Harvey.

Trong khi đó trận bão nhiệt đới Lidia đã đổ bộ vào vùng Baja California với mưa rất to và ít nhất đã gây cho 4 người thiệt mạng ở vùng Los Cabos của Mexico và 1 người mất tích. Giới chức địa phương của Mexico cảnh báo số người chết có thể còn tăng thêm.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments