Bão Hermine tràn vào Florida và Georgia, ít nhất 1 người chết

Cali Today News – Trận bão hurricane Hermine đã đổ bộ vào Florida với mưa to và gió rất mạnh, cùng sóng biển dâng cao vào sáng thứ sáu 2/9 sau đó nó tràn vào tiểu bang Georgia, nhưng đã yếu bớt lại trở thành bão nhiệt đới.

Với sức gió lên đến 80 dặm/giờ, Hermine là trận bão hurricane đầu tiên tấn công Florida, sau khi bão Wilma cũng tràn vào đây 11 năm về trước. Nó đã đổ bộ như là một trận bão hurricane cấp 1 vào vùng Big Bend trên bờ vịnh Gulf Coast.

Tại thành phố Tallahassee, hơn 100,000 cư dân bị mất điện sau khi bão tràn vào, theo tin tức từ văn phòng Thị Trưởng cho hay. Thống Đốc Rick Scott nói có ít nhất 1 người tử thương vì bị cây đè tại quận hạt Marion ở bắc trung bộ Florida.

bao 2

Vài giờ sau khi vào đến đất liền, sức mạnh của Hermine đã giảm thành bão nhiệt đới, theo bản tin của trung tâm National Hurricane Center cho hay.

Tuy các cảnh báo về bão hurricane đã được hủy bỏ, song cảnh báo về bão nhiệt đới vẫn còn có hiệu lực cho nhiều vùng ở Gulf Coast của Florida, tiểu bang Georgia và tiểu bang North Carolina.

National Hurricane Center cho hay bão Hermine tiếp tục di chuyển về hướng bắc với vận tốc 14 dặm/giờ và sẽ còn gây ảnh hưởng trên đường đi trong ngày mai thứ bảy, sức gió đã giảm chỉ còn 70 dặm/giờ và tiếp tục giảm khi nó vào sâu trong đất liền.

Đào Nguyên (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus