Sunday, February 5, 2023
spot_img

Bão Hermine tràn vào Florida và Georgia, ít nhất 1 người chết

Cali Today News – Trận bão hurricane Hermine đã đổ bộ vào Florida với mưa to và gió rất mạnh, cùng sóng biển dâng cao vào sáng thứ sáu 2/9 sau đó nó tràn vào tiểu bang Georgia, nhưng đã yếu bớt lại trở thành bão nhiệt đới.

Với sức gió lên đến 80 dặm/giờ, Hermine là trận bão hurricane đầu tiên tấn công Florida, sau khi bão Wilma cũng tràn vào đây 11 năm về trước. Nó đã đổ bộ như là một trận bão hurricane cấp 1 vào vùng Big Bend trên bờ vịnh Gulf Coast.

Tại thành phố Tallahassee, hơn 100,000 cư dân bị mất điện sau khi bão tràn vào, theo tin tức từ văn phòng Thị Trưởng cho hay. Thống Đốc Rick Scott nói có ít nhất 1 người tử thương vì bị cây đè tại quận hạt Marion ở bắc trung bộ Florida.

bao 2

Vài giờ sau khi vào đến đất liền, sức mạnh của Hermine đã giảm thành bão nhiệt đới, theo bản tin của trung tâm National Hurricane Center cho hay.

Tuy các cảnh báo về bão hurricane đã được hủy bỏ, song cảnh báo về bão nhiệt đới vẫn còn có hiệu lực cho nhiều vùng ở Gulf Coast của Florida, tiểu bang Georgia và tiểu bang North Carolina.

National Hurricane Center cho hay bão Hermine tiếp tục di chuyển về hướng bắc với vận tốc 14 dặm/giờ và sẽ còn gây ảnh hưởng trên đường đi trong ngày mai thứ bảy, sức gió đã giảm chỉ còn 70 dặm/giờ và tiếp tục giảm khi nó vào sâu trong đất liền.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments