Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Bão Harvey mang mưa tầm tả vào Texas, chưa có tin thiệt hại về nhân mạng

AP – Bão hurricane Harvey đã đổ bộ vào vùng đông nam Texas vào sáng sớm thứ bảy, với gió rất mạnh và lượng nước mưa khổng lồ trải dài trên nhiều trăm dặm bờ biển, với sóng rất cao có thể đe dọa tính mạng.

Trận bão hurricane lớn nhất ở Mỹ từ 12 năm qua đổ bộ đầu tiên tối qua ở phía đông bắc của thành phố Cropus Christi với sức mạnh của bão cấp 4 khi vận tốc gió lên đến 130 dặm/giờ, sau đó nhiều giờ nó giảm cường độ.

Vào 5 giờ sáng thứ bảy thì trung tâm National Hurricane Center loan báo Harvey đã trở thành cơn bão hurricane cấp 1, nhưng sức gió vẫn còn khá mạnh với 90 dặm/giờ.

Bão Harvey đã mang nước tuôn xuống trên 9 inches (228.6 mm) ở thành phố Victoria của miền nam Texas và làm mất điện cho 200,000 khách hàng. Nhiều chục ngàn cư dân trước đó đã lên đường di tản tránh bão vào sâu bên trong.

Photo Credit: AP

Trên đường đi của bão Harvey là nhiều nhà máy lọc dầu, nhiều nhà máy hóa chất và nhất là thành phố Houston, lớn thứ 4 của Hoa Kỳ. Chưa có tin tức về thiệt hại nhân mạng được báo về, nhưng các viên chức cho hay các toán cấp cứu chưa đi đến nhiều nơi vì sức gió quá mạnh.

Melissa Munguia, Phó Giám Đốc điều phối cứu nạn khẩn của quận hạt Nueces, bao gồm cả Corpus Christi, hôm thứ bảy cho hay phải mất nhiều giờ trước khi các toán cứu cấp thẩm định thiệt hại của các công đồng duyên hải trong vùng.

Tuy nhiên chắc chắn dã có người bị thương vì mái nhà của một trung tâm dưỡng lão ở Rockport City bị đổ sụp xuống và tin đầu tiên cho hay có ít nhất 10 người được chăm sóc y tế.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img