Saturday, May 27, 2023
spot_img

Bão Harvey là “cơ hội” cho TT Trump đoàn kết quốc gia

New York Times – Trận bão khủng khiếp Harvey không giống như các ‘cơn bão tweeters’ của TT Donald Trump. Theo các phóng viên báo NYT, bão Harvey lần này là một ‘cơ hội’ cho TT Trump đoàn kết quốc gia, sau nhiều tuần lễ xáo trộn trong nước, phần lớn do những tuyên bố của ông đưa ra.

Giờ đây rõ rệt là Harvey là thiên tai lớn, vì tốc độ di chuyển quá chậm của nó, lại ‘ra vào’ bờ duyên hải của Texas và tăng thêm sức mạnh khi tiến về Louisiana. Chuyến thăm Corpus Christi và Austin của ông Trump là lời tái khẳng định chính phủ liên bang sẽ hành động mau chóng.

Photo Courtesy: NYT

Trong cuộc họp báo chiều qua ở Tòa Bạch Ốc, TT Trump còn hứa sẽ trở lại vùng bị thiên tai một lần nữa, có thể là sáng thứ bảy, đi thăm Texas lẫn Louisiana. Người ta nhận thấy ngôn ngữ của ông đã thay đổi, khác với khi ông lên tiếng về vụ Charlotesville.

TT Trump nói: “Chúng ta là một gia đình Hoa Kỳ duy nhất, chúng ta làm đau lòng nhau, chúng ta chịu đựng và chống chỏi thiên tai địch họa cùng nhau, quả chúng ta là một gia đình”

Ông Joe McComb, Thị Trưởng của thành phố Corpus Christi, nhận xét: “Với bão lớn, thiên hạ quên ông Trump, nhưng khi ông đến đây, ông ấy sẽ thấy thảm kịch mà người dân hứng chịu, ông ấy thì khá ‘tàn bạo’, song tôi nghĩ ông Tổng Thống có một trái tim tốt đấy”

TT Trump liên tục ca ngợi từ chiều qua các cố gắng của viên chức liên bang và Thống Đốc Greg Abbott của Texas đã ‘cho điểm A+’ cho Tòa Bạch Ốc vì đã nhanh chóng tuyên bố tình trạng khẩn cấp và huy động tài nguyên quốc gia ra cứu trợ.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT