Friday, March 24, 2023
spot_img

Báo động tàn sát trong dân chúng khi quân đội Syria tiến sâu vào Aleppo

Cali Today News – Khi các toán quân đặc nhiệm của quân đội Syria tiến vào một số khu vực sau cùng của quân kháng chiến tại thành phố Aleppo, nhiều nhóm thiện nguyện kể lại nhiều cảnh “tắm máu” đã xảy ra cho dân chúng.

Các cơ quan thiện nguyện của Liên Hiệp Quốc cho biết họ nhận được các báo cáo về chuyện “quân đội Syria đã bắn giết bừa bãi”, kể cả trẻ con, vì thế họ tuyệt vọng kêu gọi hai bên phải tôn trọng những quyền tối thiểu của con người, dù trong chiến tranh.

Những cuộc đàm phán nhằm giúp cho dân chúng Aleppo di tản an toàn đã thất bại, dù có tin là Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng giàn xếp. Trong lúc đó các cư dân còn kẹt lại trong khu phố do quân kháng chiến kiểm soát đã dùng điện thoại nói lời từ biệt với thân nhân bên ngoài.

Phóng viên Alice Fordham của NPR cho hay: “Một tháng trước thì quân kháng chiến vẫn còn giữ được phần phía đông thành phố, nhưng nay thì họ chỉ còn một số khu phố, với nhiều dân chúng trong đó”

Hiện nay không ai biết được chính xác có bao nhiều người còn bị kẹt lại trong các khu vực này, Fordham cho hay “cũng có thể vài chục ngàn, mà cũng có thể lên đến 100,000 người, điều chắc chắn duy nhất là chuyện tàn phá và tàn sát thực khủng khiếp”

Thậm chí cơ quan UNICEF loan tin là họ nhận được báo cáo là có nhiều trẻ em không có cha mẹ hay thân nhân đi kèm đang bị kẹt trong một tòa cao ốc ở phía đông Aleppo, tòa nhà này hiện đang hứng đạn từ phía tấn công. Có tin quân đội Syria đã giết 82 người trong một lần, kể cả đàn bà và trẻ em.

Trần Vũ (NPR)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT