Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Báo động ô nhiễm hóa chất lớn ở Kansas

Cali Today News – Một vụ ô nhiễm hóa chất ở thành phố Atchison của tiểu bang Kansas hôm thứ sáu 21/10 khiến một cột khói sương mù khổng lồ bay cao và các viên chức phải cấp tốc ra báo động khẩn cấp.

Trên các trang mạng xã hội, các viên chức thành phố Atchisn cảnh báo dân chúng nên tìm nơi trú ẩn hay ở trong nhà không nên đi ra ngoài đường. Cơ quan cứu trợ khẩn cấp của thành phố cho hay: “Nếu bạn không ở trong thành phố, xin đừng bén mảng đến đây nhé”

Vụ ô nhiễm bùng phát tại nhà máy của công ty MGP Ingredients, vốn có trụ sở chính tại Atchison. Công ty này chuyên sản xuất các sản phẩm có rượu cồn và các thành phần hóa học phục vụ trong ngành sản xuất thực phẩm chế biến.

Các viên chức không phổ biến cho biết chi tiết về vụ tai nạn gây ô nhiễm hóa chất là gì và có khả năng gây nguy hiểm ra sao cho cư dân. Các hình ảnh video cho thấy một cột sương mù màu xám lớn bốc lên dày đặc.

Nhiều cư dân thành phố Atchison đã chụp ảnh và post lên các trang mạng xã hội cột khói này, đến trưa thứ sáu thì các phóng viên báo chí trích thuật lời của các viên chức thành phố cho hay vụ “ô nhiễm đã giảm bớt”, nhưng nhiều trường học, kể cả đại học, phải cho di tản.

Không có tin tức nào về chuyện liệu có ai bị thương trong vụ rò rỉ hóa chất này và nguyên nhân vì sao xảy ra tai nạn như thế. Tin mới cập nhật cho hay có ít nhất 34 cư dân của Atchison đã được đưa vào bệnh viện điều trị vì khó thở.

Đào Nguyên (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments